Mức thu nhập của Dược sĩ hiện nay như thế nào?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Dược sĩ một nghề hot, và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng hiện nay như thế nào? cao hay thấp có ổn định không?

Sau đây Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ bật mí những mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng khiến nhiều bạn bất ngờ.

Thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng hiện nay cao hay thấp?

Yếu tố quyết định mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Để cân nhắc đúng đắn về câu hỏi thắc mắc “mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng hiện nay là bao nhiêu? cao hay thấp?” sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chẳng hạn như: Thời gian hành nghề, kinh nghiệm bản thân, khả năng tư duy trong công việc có nhạy bén không, môi trường là việc…

Trên mặt bằng xa hội hiện nay, thì thu nhập của môt Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược cao hơn hẳn, tuy nhiên để có được những điều này là cả một quá trình với những sự vất vả, hi sinh và công hiến.

Đa số các Dược sĩ khi mới ra trường dù ở bất kỳ trình độ nào cũng chỉ có được kiến thức chuyên môn  được học trong trường còn kinh nghiệm thực tế đạt mức con số “0” nên mức thu nhập trung bình chỉ từ khoảng 4 triệu/tháng, rồi sau khoảng thời gian thử việc và học việc thì các Dược sĩ Cao đẳng thường sẽ đạt mức thu nhập 6 – 7 triệu/tháng. Ngoài ra, các Dược sĩ chuyên môn giỏi sẽ được hỗ trợ thêm các khoản trợ cấp khác, bên cạnh đó, những bạn Dược sĩ được đào tạo chuyên nghiệp, được thực hành nhiều ngay từ khi học như sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể được rút ngắn thời gian học việc và thử việc do tay nghề thực tế tốt.

Môi trường làm việc, vị trí làm việc cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới mức thu nhập của Dược sĩ, các bạn làm Dược sĩ bán thuốc sẽ có thu nhập khác các bạn trình dược viên, những người làm việc tại công ty, tập đoàn lớn sẽ có thu nhập khác với những người làm trong quy mô nhỏ hơn…

Do đó, để biết mức lương của Dược sĩ Cao đẳng hiện nay cao hay thấp thì rất khó bởi ở mỗi địa chỉ, môi trường làm việc khác nhau, vị trị đảm nhiệm khác nhau, người Dược sĩ có mức thu nhập phụ thuộc vào từng cơ sở làm việc. Người Dược sĩ muốn có lương cao thì phải chịu khó làm việc, cố gắng trau dồi tích lũy kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm của bản thân.

“Lúc mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mình có xin học việc tại một nhà thuốc với mức lương khởi điểm thấp, nhưng rồi sau này khi đã có kinh nghiệm thì em tự mở quầy thuốc riêng của mình, thu nhập thường 10-12 triệu/ tháng, có tháng tốt thì hơn 30 triệu ấy chứ” –  Anh Thơ (chủ Quầy thuốc tại Bình Phước) chia sẻ.

Mức lương Dược sĩ Cao đẳng theo quy định chung của Nhà nước

Quy định của Bộ Nội vụ thì mức lương của Dược sĩ cũng giống như mức lương của người kỹ sư, giáo viên hay bất kể ngành nghề nào khác. Theo đó, mức lương cơ bản là 1.150.000 đồng/tháng. Mức lương của bác sĩ ra trường sẽ được hưởng theo trình độ cử nhân (trình độ đại học nói chung) có hệ số 1 là 2,10. Và sau đó cứ 3 năm thì sẽ được xét tăng lương một lần thành hệ số 2, rồi hệ số 3…

Người Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ phải trải qua một thời gian học việc, thử việc và sau khi được ký hợp đồng sẽ được hưởng 85% của hệ số lương 2,10 tức là 2.287.350 đồng/tháng. Tùy theo khu vực mà mức lương cơ bản sẽ có sự thay đổi.

Nghề Dược sĩ so với các ngành nghề khác thì sự đòi hỏi rất cao cho nên đã quyết định theo nghề thì phải luôn học hỏi, trau dồi kiến thức, để có kinh nghiệm và tay nghề vững thì mức lương sẽ tăng lên theo.

Tóm lại, một khi đã dấn thân vào nghề y, làm Dược sĩ Cao đẳng thì phải chấp nhận những vất vả, hy sinh mà nghề mang lại. Nghề Dược sĩ không lương cao, không giàu có như nhiều người vẫn nghĩ, trừ khi nỗ lực làm việc, cố gắng trau dồi kinh nghiệm bản thân thì sẽ được đền đáp xứng đáng.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM tự hào là ngôi trường tiêu điểm với chất lượng đào tạo tốt nhất, thí sinh theo học tại trường được hưởng rất nhiều chế độ chính sách an sinh – Giáo dục miễn giảm học phí cho thí sinh thuộc các đối tượng như:

– Thí sinh có thành tích học tập đạt loại Giỏi trong 3 năm học THPT sẽ được miễn giảm học phí 100% năm 2017.

– Nếu thí sinh chỉ đạt loại Giỏi năm lớp 12 THPT thì sẽ được miễn 50% học phí năm 2017.

– Thí sinh sẽ được hỗ trợ chỗ ở ký túc xá, miễn 100% học phí cho sinh viên là con thương binh, liệt sỹ năm 2017.

– Những thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia đạt 18 điểm 3 môn khối A (Toán – Lý – Hoá, Khối B (Toán – Hoá – Sinh) được miễn 100% học phí năm 2017.

Thí sinh có mong muốn theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường theo địa chỉ: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM.
Điện thoại tư vấn: 0886.355.355 – 0996.355.3555

Nguồn: giaoductuyensinh.com

 


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.