Môn Giáo dục công dân có “làm khó” thí sinh thi THPT Quốc gia?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Lần đầu tiên Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa môn Giáo dục công dân và giáo dục tuyển sinh khiến không ít thí sinh hoang mang trước thềm kỳ thi THPT Quốc gia.

Môn Giáo dục công dân có “làm khó” thí sinh thi THPT Quốc gia?

Môn Giáo dục công dân có “làm khó” thí sinh thi THPT Quốc gia?

Môn Giáo dục Công dân trở thành môn thi THP Quốc gia

Theo Quy chế tuyển sinh năm 2017 của Bộ Giáo dục đào tạo, kỳ thi THPT Quốc gia bao gồm 9 môn thi cụ thể như sau:

  • 3 môn thi bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.
  • 2 bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Giáo dục công dân, sử , địa)

Để được xét tốt nghiệp THPT, thí sinh phải hoàn thành bài thi 3 môn bắt buộc và 1 trong 2 tổ hợp thi tự chọn. Hoặc thí sinh cũng có thể thi cả 2 tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội để chọn bài thi có điểm số cao hơn xét tốt nghiệp THPT.

Ngay khi quy chế tuyển sinh ban hành, rất nhiều ý kiến khác nhau liên quan đến môn thi “mới tinh” là Giáo dục công dân lần đầu xuất hiện trong kỳ thi THPT Quốc gia xét tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học 2017.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn Giáo dục công dân

Theo đề thi thử nghiệm môn Giáo dục công dân, cấu trúc đề thi được xây dựng theo 04 cấp độ như sau: nhận biết (40%), thông hiểu (20%), vận dụng thấp (30%), vận dụng cao (10%).  Nội dung đề thi nằm trong chương trình Giáo dục công dân lớp 12 dưới hình thức trắc nghiệm khách quan.

Đây là môn thi được nhiều thí sinh hi vọng sẽ là môn “Gỡ điểm”. Tuy nhiên để đạt được điểm cao, học sinh cần hiểu được bản chất của vấn đề chứ không dừng lại ở việc học thuộc các khái niệm, tránh tình trạng học sinh học tủ, học lệch sẽ ảnh hưởng đến kết quả bài thi.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn Giáo dục công dân

Vì sao Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa môn Giáo dục công dân vào bài thi?

Đặc thù của môn Giáo dục công dân là môn học gắn với thực tiễn cuộc sống. Qua đó giúp thí sinh vận dụng các kiến thức bài học để giải quyết những vấn đề thực tiễn phù hợp với trình độ, lứa tuổi trong cuộc sống.

Bên cạnh lĩnh hội những kiến thức các môn văn hóa như Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh…môn học Giáo dục công dân là nền tảng giúp học sinh hình thành năng lực tư duy phê phán, năng lực phân tích – tổng hợp, khả năng nhận xét đánh giá, giải quyết vấn đề, thực hiện trách nhiệm công dân, trang bị kiến thức pháp luật để biết cách bảo vệ mình đồng thời không xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.… phù hợp với yêu cầu học tập theo định hướng phát triển năng lựccủa học sinh phù hợp với trình độ của mình.

Đây chính là những kĩ năng mềm cần thiết làm hành trang để các em hoàn thiện bản thân trước khi bước vào đời.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội xét tuyển miễn thi năm 2017

Y Dược là một trong những học thu hút đông đảo thí sinh nhất trong mỗi mùa tuyển sinh. Cơ hội việc làm rộng mở, mức thu nhập cao cùng vị thế công việc cao là những lý do khiến ngành học này được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Dược TPHCM xét tuyển không cần thi tuyển đầu vào các ngành học giàu tiềm năng như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Mọi thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT, không trong thời gian thi hành án…đều có cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội xét tuyển miễn thi năm 2017

Thí sinh có nhu cầu theo học ngành Y Dược, trở thành nhân lực Y tế trong tươi lai gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.