Lý giải tại sao phụ nữ thường mập đùi còn nam giới thì béo bụng

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Phụ nữ hay nam giới thì đều có những phiền muộn khi béo lên. Ở nam giới đó là “bụng bia”, còn ở phụ nữ đó là “đùi cột đình”. Vậy đâu là lí do của sự khác biệt này?

Nam giới thường béo bụng là vì sao?

Nam giới thường béo bụng là vì sao?

Chắc hẳn chẳng ai muốn cơ thể mình khi trở nên béo hơn lại chỉ ở một bộ phận gây mất cân bằng như vậy. Nhìn vừa không đẹp lại khiến nhiều chị em và các đấng mày râu mất tự tin. Dưới đây là những lý giải vừa thú vị vừa khoa học xung quanh vấn đề vì sao phụ nữ mập đùi còn nam giới thì béo bụng.

Tại sao đàn ông dễ béo ở bụng?

Tại sao phụ nữ mập đùi còn nam giới thì béo bụng? Đó chỉ có thể nằm ở việc cơ thể dự trữ chất béo như thế nào thôi. Khi nam giới mà tăng cân thì bụng sẽ là nhà kho.

Theo ngiên cứu của Đại học California, Los Angeles (Mỹ), ví những trường hợp này sẽ như hoạt động của một chiếc cốp xe, người ta đi picnic để quá nhiều đồ thì sẽ khiến cốp xe quá đầy, và ăn nhiều thì bụng hết chỗ chứa nên sẽ trở thành bụng bia. Và nếu khi bụng bia đạt mức mức tối đa thì cơ thể sẽ bắt đầu hình thành mỡ ở những nơi khác. Và điều này là một trong những điều rất nguy hiểm cho sức khoẻ của nam giới.

Một lon bia có thể chứa đến 150 calo, nên nếu bạn uống quá nhiều trong một bữa uống quá nhiều bia thì sẽ khiến calo dư thừa quá nhiều trong cơ thể và đồng thời cũng kích thích thèm ăn nên bạn sẽ dễ thừa cân và béo phì nếu uống nhiều bia.

Mỡ đùi thường xuất hiện ở nữ giới

Mỡ đùi thường xuất hiện ở nữ giới

Lý giải vì sao phụ nữ dễ béo đùi

Ở phụ nữ thì gần như ngược lại với đàn ông vì tác dụng của nội tiết tố nữ nên khi phụ nữ tăng cần thì phần hông, đặc biệt là đùi sẽ là nơi tích trữ năng lượng dư thừa trong cơ thể. Nhưng lượng mỡ thừa tích tụ này lại có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho phụ nữ khi mang thai và cho con bú.

Cũng theo nghiên cứu của những nhà khoa học tại Đại học California (Mỹ), thì khi hình thành chất béo ở hông và đùi thì sẽ không gây ra mỡ bụng. Tuy nhiên, thường thì bị mập đùi bạn cũng sẽ bị béo bụng.

Và cũng như nam giới khi hết chỗ tích trữ tại đùi thì mỡ sẽ bắt đầu dự trữ ở những nơi khác nên sẽ đối mặt với rất nhiều những bệnh liên quan đến mỡ thừa. Đó là những lí giải vì sao có hiện tượng phụ nữ mập đùi còn nam giới thì béo bụng.

Chính những lối sống và chế độ dinh dưỡng, vận động sẽ khiến phụ nữ cũng như nam giới bị thừa cân và gặp nhiều những vấn đề về sức khoẻ không tốt.

Ngoài việc thay đổi lối sống của mình thì bạn có thể làm giảm mỡ những vùng này bạn có thể hút mỡ bằng công nghệ Lipo Plasma, một trong những công nghệ hiện đại và hiệu quả để giảm mỡ từng vùng tại Viện thẩm mỹ Hà Nội để giảm mỡ và giữ gìn sức khoẻ của mình.

Bạn có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội tại số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc số hotline 0949.773.555 để được tư vấn kỹ càng hơn.

Đào Trịnh – Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.