Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có thời gian đào tạo bao lâu?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Với tốc độ phát triển hiện nay, để được thành đạt trong công việc, nhiều người cần phải bổ sung thêm kiến thức bằng con đường Liên thông.

Nhu cầu học ngành Xét nghiệm ngày càng được tăng cao

Việc đi học để trau dồi chuyên môn và bổ sung các lý thuyết tổng quan là cần thiết. Liên thông Cao đẳng được nhiều người đánh giá là con đường ngắn nhất và nhanh nhất giúp thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nâng cao trình độ và giá trị bằng cấp của mình.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tốt nhất tại Tp.HCM

Ngày nay ngành Kĩ thuật Xét nghiệm y học được xem là ngành nghề có nhiều triển vọng hấp dẫn bởi đây là ngành có tính ứng dụng trong cuộc sống khá cao và ngày càng giữ vị trí quan trọng trong công tác khám chữa bệnh. Do đó nhu cầu liên thông Cao đẳng ngành xét nghiệm để nâng cao tay nghề như là một xu hướng để bắt kịp y học hiện đại.

Để đảm bảo vị trí công việc tốt trong tương lai, điều quan trọng nhất là các bạn cần phải tìm một trường có uy tín để đào tạo ngành này. Những trường đại học tiên phong và có uy tín trong việc đào tạo ngành Xét nghiệm y học trước tiên có thể kể đến như Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược Cần Thơ.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tốt nhất tại Tp.HCM

Ngoài ra, còn có một số trường Cao đẳng cũng có đào tạo tốt trong ngành Xét nghiệm Y học, có thể kể đến như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, là một trong những Trường có cơ sở tại Tp.HCM đào tạo ngành Xét nghiệm y học với khung chương trình đào tạo bám sát với nhu cầu thực tiễn của xã hội. Như vậy thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ Cao đẳng để mở rộng cơ hội việc làm của mình với ngành học hấp dẫn này.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm trong bao lâu?

Nhờ chương trình giảm tải một số môn học mà học viên đã được học từ chương trình Trung cấp và tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều thí sinh vừa học vừa làm cho nên thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cơ sở tại TPHCM sẽ được rút ngắn chỉ còn 1,3 năm nhưng vẫn đảm bảo được số lượng kiến thức  và thời gian thực hành, thực tập cho các sinh viên theo học tại Trường, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho sinh viên rất nhiều.

Khi theo học tại Trường, sinh viên sẽ được hỗ trợ chỗ ở kí túc xá, được Nhà trường hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt thời gian học cho đến khi ra trường. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Chính quy ngành Xét nghiệm, sẽ được Nhà trường giới thiệu việc làm nếu sinh viên có nhu cầu hoặc có thể xin vào làm việc tại các bệnh viện nhà nước, tư nhân và các Trung tâm Xét nghiệm, chăm sóc sức khỏe…. Ngoài ra, sinh viên có thể học Liên thông lên Đại học Xét nghiệm hoặc các bậc khác cao hơn để cơ hội việc làm được rộng mở hơn.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm như thế nào?

Từ những năm 2016 trở về trước, các thí sinh muốn học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm phải tốt nghiệp Trung cấp đúng chuyên ngành Xét nghiệm mới được phép học liên thông. Tuy nhiên, theo quy chế tuyển sinh liên thông mới nhất, nhằm giúp cho các thí sinh học tập trong lĩnh vực ngành Y Dược có cơ hội học liên thông, bổ sung kiến thức thì người học phải đáp ứng được điều kiện học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 như sau:

– Người học đã tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm hoặc Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe, như: Trung cấp Dược TPHCM, Trung cấp Điều dưỡng TPHCM, Trung cấp Hộ sinh, Phục hình răng, Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, Y sĩ đa khoa…

– Có chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm nếu như học viên tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành Xét nghiệm.

Nếu đáp ứng được tất cả các điều kiện ở trên, thí sinh đã nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm khi đăng kí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở tại Tp.HCM.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.