“Lãnh đủ” nếu bạn tẩy lông sai cách

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Nếu bạn lạm dụng việc tẩy lông bừa bãi và không đúng cách thì sẽ gây nên rất nhiều vấn đề nguy hại cho làn da.

Mỗi khi hè sang thì việc tẩy lông là nhu cầu cần thiết của các chị em để có thể tự tin diện những chiếc váy ngắn mát mẻ trong tiết trời oi nồng như thế này.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa và kết cấu làn da của từng người mà có những cách tẩy lông khác nhau, từ việc tận dụng những nguyên liệu thiên nhiên tới việc đến các Spa hay Viện thẩm mỹ để triệt lông.

Tẩy lông không đúng cách làm giảm sự đàn hồi trên da

    Tẩy lông không đúng cách làm giảm sự đàn hồi trên da

Thế nhưng nếu bạn quá lạm dụng việc tẩy lông hoặc tẩy lông không đúng cách sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới làn da, thậm chí gây nên những bệnh lý vô cùng nguy hiểm.

Giảm sự đàn hồi trên da

Theo các chuyên gia về da liễu, việc tẩy lông không đúng cách sẽ khiến làn da mất dần đi độ mềm mại và là nguyên nhân chủ yếu hình thành nên những nếp nhăn già nua, xấu xí trên da.

Chính vì điều này mà bạn thường xuyên tẩy lông với mức độ ngày càng nhiều hơn sẽ khiến làn da dễ bị chảy máu và kém đàn hồi hơn.

Đau rát cho da

Với những người có làn da nhạy cảm và dễ dàng bị kích ứng thì mỗi khi tẩy lông chắc hẳn sẽ gặp phải cảm giác đau rát và mẩn đỏ.

Tẩy lông không đúng cách sẽ gây Đau rát cho da

            Tẩy lông không đúng cách sẽ gây đau rát cho da

Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy tới tư vấn của bác sĩ để có những phương pháp triệt lông theo những công nghệ hiện đại giúp làm giảm quá trình đau đớn cho người sử dụng tốt hơn.

Lông mọc ngược

Việc tẩy lông quá thường xuyên còn gây nên những vấn đề rất nguy hiểm như hiện tượng lông mọc ngược, nó thường sảy ra ở phần dưới cánh tay hoặc những vùng da kín đáo.

Hiện tượng này sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu đôi khi ngứa ngáy tại vết lông mọc ngược, cùng với đó thì nó còn gây mất thẩm mỹ cho khách hàng rất nhiều.

Ngứa ngáy

 Thông thường, sau khi bạn tẩy lông thì sẽ gặp phải hiện tượng ngứa ngáy rất khó chịu, nếu gãi mạnh nó sẽ khiến làn da lập tức bị mẩn đỏ một cách nhiều hơn và nhanh chóng hơn.

Tẩy lông không đúng cách sẽ gây cảm giác ngứa ngáy

   Tẩy lông không đúng cách sẽ gây cảm giác ngứa ngáy

Bạn cũng nên lưu ý, ngay sau khi tẩy lông thì không nên đi bơi ngay để tránh tình trạng viêm nhiễm, các bệnh lý về da có cơ hội tấn công vào các lỗ chân lông khi làn da đang yếu và nhạy cảm nhé.

Bỏng do tẩy lông bằng sáp

Bạn có biết việc tẩy lông bằng sáp quá nóng sẽ khiến làn da lâm vào tình trạng bỏng rát thậm chí còn gây nám da hay không?

Việc tẩy lông bằng sáp này rất nguy hiểm, bởi nó có thể gây nên những vệt nâu đỏ hình thành ngày một nhiều trên các sắc tố da, trải qua thời gian nó sẽ dần mờ đi ngay sau 1 tuần đó với những làn da khỏe mạnh, nhưng cũng có thể lâu hơn với  những làn da nhạy cảm.

Cẩm Giang – Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.