Làn da của chị em phụ nữ khi “ngày đèn đỏ” tới như thế nào?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Khi chị em phụ nữ tới ngày đèn đỏ không chỉ có những triệu chứng đau lưng, đau bụng, thèm ăn,… mà còn ảnh hưởng tới làn da. Vậy làn da bị xấu đi như thế nào?

Làn da của chị em phụ nữ khi “ngày đèn đỏ” tới như thế nào?

Làn da của chị em phụ nữ khi “ngày đèn đỏ” tới như thế nào?

Làn da bị ảnh hưởng như thế nào khi “ngày đèn đỏ” tới

1. Tăng lượng dầu dưới da

Theo trang tin tức Y tế & làm đẹp cho biết: Trước ngày có kinh nguyệt, lượng hormone trong cơ thể người phụ nữ tăng lên. Điều này kích thích tuyến dầu của da và có thể làm xuất hiện mụn trên da do lượng dầu tiết ra bít lỗ chân lông và khiến cho vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn.

Trong thời gian 14 ngày kể từ ngày cuối cùng của chu kì kinh nguyệt, lượng estrogen giảm xuống và nồng độ androgen tăng lên. Đây là khi da sản xuất dầu ở mức cao nhất, lỗ chân lông bị chặn và sự hình thành mụn là phổ biến. 

Mụn xuất hiện ở thời kì này cũng có thể gây tổn thương vĩnh viễn và tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Để ngăn chặn mụn, tốt nhất bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ hoặc làm sạch da với dung dịch có lượng pH thấp.

2. Lỗ chân lông lớn hơn

Một sự đột biến của progesterone và testosterone xảy ra khoảng một tuần trước khi có kinh nguyệt có thể làm cho lỗ chân lông trên da của chị em bị tắc nghẽn với bã nhờn. Kết quả là trong những ngày này, chị em thấy lỗ chân lông trên da mình như lớn hơn. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập qua da dễ dàng hơn và đe dọa sức khỏe của bạn.

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019 tại Hà Nội

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019 tại Hà Nội

3. Da bị khô trong ngày “đèn đỏ”

Trong thời gian có kinh nguyệt, mức độ estrogen giảm dẫn đến khử nước trên da. Kết quả làn da bạn bị khô hơn những ngày khác không có “đèn đỏ”. Để tránh điều này, bạn nên duy trì thói quen dưỡng ẩm cho da và uống đủ nước để da được cung cấp đủ nước, đặc biệt là trong những ngày “đèn đỏ”.

4. Tăng sự nhạy cảm với ánh mặt trời

Theo chuyên gia sức khỏe Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Sự thay đổi hormone làm cho lỗ chân lông của bạn bị tắc cũng có thể làm tăng sự ửng đỏ và nhạy cảm của da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do đó, da dễ bị viêm và nhiễm trùng hơn.

Vì vậy, trong những ngày này, chị em đặc biệt không được quên dùng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài trời, đặc biệt là trong mùa hè chứ không phải chỉ trong những ngày “đèn đỏ”.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.