Làm giáo viên mầm non nhưng gặp quá nhiều cú “sốc” tôi đành chuyển nghề

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Đến với nghề “cô nuôi dạy hổ” bằng tình yêu với những đứa trẻ, nhưng sau nhiều áp lực cuối cùng tôi đã quyết định chuyển nghề.

Làm giáo viên mầm non nhưng gặp quá nhiều cú “sốc” tôi đành chuyển nghề

Làm giáo viên mầm non nhưng gặp quá nhiều cú “sốc” tôi đành chuyển nghề

Gần đây tôi có đọc báo, biết tin một giáo viên mầm non sau 38 năm công tác, về nghỉ hưu nhận lương hưu 1,3 triệu/tháng. Tôi nghĩ mình quyết định không làm giáo viên của mình là hoàn toàn đúng. Nhiều bạn đồng nghiệp của tôi cũng đã bỏ nghề vì lương thấp và chịu không nổi áp lực từ phụ huynh.

Mức lương ít ỏi

Sau 3 năm theo học tại trường cao đẳng sư phạm ở địa phương, tôi bắt đầu đi xin việc làm. Thời gian đầu tôi cũng khá buồn và bất lực vì không nơi nào nhận và tôi đành chịu cảnh thất nghiệp gần 1 năm. Sau gần một năm chờ mòn chờ mỏi, cuối cùng tôi cũng được một trường mầm non nhận vào làm giáo viên hợp đồng. Lương mỗi tháng là 2 triệu. Làm được 3 năm , tôi được vào biên chế và hưởng lương gần 4 triệu/ tháng.

Với mức lương gần 4 triệu/tháng quá ít ỏi với một cuộc sống bình thường chứ không  nói đến là cuộc sống xa hoa. Những người bạn của tôi, người học kinh tế, người học báo chí, người học Điều dưỡng đa khoa đều có cuộc sống khá thoải mái. Riêng tôi, tôi sống khá chật vật vì mọi thứ phí sinh hoạt, chi tiêu đều phải toan tính từng li từng tí. Cộng với việc đi dạy học khá xa, nên nếu không tiết kiệm thì chỉ có nước chết đói. Cuộc sống khó khăn, không chịu khó thì sao được chứ.

Có sống với nghề mới thấm thía cái khổ, áp lực của thời gian, cái áp lực của công việc. Ngày nào cũng như ngày nào, tôi ra khỏi nhà lúc nào trời cũng mới tờ mờ sáng, vì tôi phải có mặt tại trường từ rất sớm để đón các bé đến trường từ phụ huynh. Sau đó chúng tôi tập trung các bé lại, cho các bé tập thể dục, học hát, học múa, chơi trò chơi…Sau khi các bé ăn trưa xong chúng tôi lại dọn dẹp rồi cho các bé ngủ. Nhiều hôm, khi các bé đã ngủ say hết chúng tôi mới có thời gian để ăn trưa.

Nếu như ở nhà, các ông bố, bà mẹ có 1-2 đứa con mà đã phải trông nom, chăm sóc vất vả thì ở trường mầm non, giáo viên như chúng tôi cực gấp 15 – 20 lần. Chúng tôi phải trông coi 30 bé, có những lớp còn lên đến 40 bé. Vất vả là thế với đủ thứ việc như dạy hát, tập múa, kể chuyện, dạy chữ, ru ngủ, cho ăn, làm vệ sinh cá nhân cho các bé, nhưng lương chúng tôi nhận được thì vẫn bèo bọt.

Áp lực từ phụ huynh

Áp lực từ phụ huynh

Áp lực từ phụ huynh

Một trong những khó khăn, áp lực khi làm giáo viên nói chung và giáo viên mầm non nói riêng là tôi bị phụ huynh phàn nàn vì con họ học chậm, không thuộc nhiều bài hát, câu chuyện, lười ăn hay nôn ói…Thế là cô giáo như tôi cứ cuống cuồng lên, vào trường là cứ sợ bé đó quấy khóc. Mà đâu chỉ một bé, tôi còn nơm nớp lo sợ bị phụ huynh những bé khác phàn nàn. Thậm chí tôi còn bị phụ huynh nghi ngờ vì nghĩ tôi bạo hành trẻ em. Với lý do con họ bị bạn khác cấu ở chân. Nhiều hôm tôi phải về nhà lúc 8 giờ tối.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là lựa chọn của rất nhiều thí sinh

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là lựa chọn của rất nhiều thí sinh

Làm giáo viên mầm non nhưng gặp quá nhiều cú “sốc” tôi đành chuyển nghề

Làm giáo viên mầm non nhưng gặp quá nhiều cú sốc, tôi đành chấp nhận nghỉ việc. Sau khi suy nghĩ, tôi đã quyết định đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Thời gian đầu cũng gặp rất nhiều khó khăn vì tôi phải kinh doanh online thêm để lấy tiền trang trải cuộc sống cũng như nộp học phí.

Tôi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều các thầy cô trong trường. Đúng là “mọi chuyện rồi cũng sẽ qua thôi”, giờ đây tôi đã tự mở cho mình một quầy thuốc nhỏ tại nhà. Tự mình làm chủ cộng thêm giúp chữa bệnh cho rất nhiều người, tôi thấy cuộc sống mình vui vẻ hơn, thấy cuộc sống thú vị hơn.

Gần đây tôi có đọc báo, biết tin một giáo viên mầm non nhận lương hưu 1,3 triệu/tháng. Tôi nghĩ mình quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn. Nhiều đồng nghiệp của tôi cũng đã bỏ nghề vì lương thấp và chịu không nổi áp lực từ phụ huynh. Có thể nói với tình hình hiện tại, nghề giáo viên mầm non không khác gì một dấu chấm than nặng nề trên trang giấy trắng.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.