Hướng dẫn cách làm bài thi THPT quốc gia 2017 thí sinh cần biết

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Hướng dẫn cách làm bài thi THPT quốc gia 2017 dưới đây giúp thí sinh có phương pháp làm bài thi đạt điểm cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Hướng dẫn cách làm bài thi THPT quốc gia 2017

Hướng dẫn cách làm bài thi THPT quốc gia 2017

Làm bài thi theo tuần tự

Theo quy chế thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ tổ chức 5 bài thi với 9 môn thi bao gồm: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Với hai tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, thí sinh cần làm bài theo trình tự quy định bao gồm:

Bài thi KHTN: Trình tự các môn: Vật lý – Hóa học – Sinh học.

Bài thi KHXH: Trình tự các môn: Lịch sử  – Địa lí – Giáo dục công dân (đối với thí sinh THPT); Lịch sử – Địa lý (đối với thí sinh học chương trình GDTX).

Các môn thành phần trả lời trên cùng một phiếu Trả lời trắc nghiệm. Do đó thí sinh cần chú ý các thông tin về mã đề thi, số báo danh để tránh các nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra. Sau khi làm xong bài thi môn thành phần, thí inh nộp lại giấy nháp và đề thi của môn thi trước. 3 môn bắt buộc (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh) thi độc lập và không cần nộp lại đề thi.

Thí sinh làm bài thi theo trình tự quy định

Thí sinh làm bài thi theo trình tự quy định

Thời gian thi trong vòng 2,5 ngày

Khác với mọi năm, lịch thi THPT Quốc gia năm 2017 được thực hiện sớm vào cuối tháng 6 tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, thời điểm cuối tháng 6 là lúc thí sinh mới hoàn thành xong chương trình học THPT, kiến thức còn mới, đồng thời tổ chức sớm giúp tránh thời tiết khắc nghiệt mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe thí sinh trong thời gian tổ chức thi THPT Quốc gia.

Mỗi tỉnh thành tổ chức một cụm thi

Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố sẽ chủ trì việc tổ chức cụm thi riêng. Các điểm thi được đặt ở liên trường hoặc trường THPT nơi thí sinh theo học, giảm áp lực và tốn kém cho thí sinh không phải di chuyển nhiều, tạo tâm lý tốt khi thi.

Mỗi tỉnh có một cụm thi tạo thuận lợi cho thí sinh

Mỗi tỉnh có một cụm thi tạo thuận lợi cho thí sinh

Điểm bài thi quy về thang điểm 10

Nội dung thi THPT Quốc gia 2017 nằm hoàn toàn trong chương trình lớp 12. Theo quy chế tuyển sinh của Bộ, điểm thi sẽ được quy về thang điểm 10 với cả bài thi trắc nghiệm và tự luận.

Đăng ký xét tuyển ĐH cùng với đăng ký dự thi

Điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm nay được thí sinh ủng hộ là việc một thí sinh được phép đăng ký nhiều ngành, trường học khác nhau không hạn chế về số lượng. Các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Đăng ký dự thi sẽ được thực hiện cùng với đăng ký xét tuyển.

Để tạo điều kiện tối đa cho thí sinh, quy chế tuyển sinh 2017 cho phép thí sinh được thay đổi nguyện vọng sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia trong thời gian quy định.

Trên đây là những điểm quan trọng nhất cần lưu ý với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Hi vọng hướng dẫn cách làm bài thi THPT quốc gia 2017 trên giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ “vượt vũ môn” sắp tới.

Hoàng Thu – Giaoductuyensinh.edu.vn


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.