Hơn 5000 thí sinh tự do ở Hà Nội sẽ thi THPT Quốc gia 2017 tại một điểm

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có báo cáo đề xuất với UBND TP.Hà Nội về phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Theo đó, tất cả các thí sinh thi tự do tại Hà Nội sẽ được tập trung và thi tại một điểm.

Hơn 5000 thí sinh tự do ở Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại một điểm

Hơn 5000 thí sinh tự do ở Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại một điểm

Trao đổi về vấn đề này, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Độ cho biết: Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, Sở đã báo cáo với UBND TP.Hà Nội điều chỉnh lại phương án thi cho hơn 5000 thí sinh tự do thi tập trung lại một điểm thi.

Ngoài ra, báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã đề xuất chọn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội làm điểm thi dành cho các thí sinh thi tự do tại Hà Nội bởi đây là ngôi Trường có đủ 200 phòng thi và có đủ điều kiện để bố trí đủ cho hơn 5000 thí sinh tự do thi tập trung, các thí sinh thuộc nhóm đối tượng khác sẽ thi tại các Trường THPT.

Thông tin giáo dục tuyển sinh cũng cho biết thêm, trong báo cáo Sở GD-ĐT Hà Nội đã đề xuất được chọn trường Đại học Công nghiệp Hà Nội làm điểm thi dành cho hơn 5000 thí sinh thi tự do. Bởi trường này có đủ 200 phòng thi và có thể bố trí đủ cho hơn 5000 thí sinh tự do thi tập trung với nhau, còn lại các em học sinh khác thi tại các trường THPT.

Năm 2017, tại Hà Nội có gần 120 điểm thi và khoảng 73 nghìn thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia, trong số đó có hơn 5000 thí sinh thuộc nhóm đối tượng thí sinh thi tự do đã tốt nghiệp THPT, số còn lại là chưa tốt nghiệp.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra sớm hơn so với những năm trước. Năm nay, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 22/6 đến ngày 24/6, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Riêng môn Ngữ văn thi tự luận còn các môn khác thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Cơ hội cho thí sinh thi trượt tốt nghiệp THPT

Kỳ thi THPT Quốc gia vô cùng quan trọng, thí sinh không chỉ được cấp bằng tốt nghiệp mà còn căn cứ vào điểm thi để xét tuyển các trường Cao đẳng/Đại học. Tuy nhiên, trong trường hợp thí sinh thi trượt tốt nghiệp THPT thì cũng đừng lo lắng quá bởi Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Y Dược các ngành đào tạo chính quy với hình thức xét học bạ từ bậc THCS.

Căn cứ vào đó, tất cả các thí sinh trên cả nước chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp THCS trở lên thì đều có cơ hội trở thành sinh viên ngành Y Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Với mỗi trường hợp thí sinh khác nhau thì Nhà Trường sẽ có các mốc thời gian đào tạo khác nhau sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì hoàn toàn có thể liên thông Y Dược lên các bậc học cao hơn nếu đáp ứng được các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh mà Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế đề ra.

Cơ hội cho thí sinh thi trượt tốt nghiệp THPT

Cơ hội cho thí sinh thi trượt tốt nghiệp THPT

Để được xét tuyển vào Trường thì thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển với các giấy tờ sau:

  • Phiếu ĐKTS.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân công chứng và có ghi đầy đủ thông tin cá nhân.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp các cấp + học bạ tương đương.
  • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sau khi đã chuẩn bị xong thì gửi trực tiếp hoặc gián tiếp về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn : Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.