Học Trung cấp y Khoa còn giá trị hơn cả tấm bằng Đại học

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Để đưa ra một quyết định lựa chọn theo đuổi một ngành nghề y khoa nhất định với một tấm bằng đại học là một quyết định không hề đơn giản. Nếu như mỗi học sinh tự xác định những ngành cụ thể như Y sĩ đa khoa, trung cấp dược sĩ…Thay vì chạy theo xu hướng leo lên đại học để lấy 1 tấm bằng cử nhân thì có lẽ vấn đề thất nghiệp sẽ được giải quyết.

lua-chon-nganh-hoc

Những ngành Trung cấp y Khoa còn giá trị hơn cả tấm bằng Đại học

Tuy nhiên học sinh phổ thông hiện nay rất ít người làm được điều đó. Họ thường dồn mình vào những thế bị động để rồi chống cự yếu ớt và quyết định chọn cho mình những ngành học chạy theo số đông mà không dựa trên năng lực và phẩm chất kĩ năng của mình. Điều đó đã ngày càng xây đắp và vun đầy lên con só 191. 000 cử nhân thất nghiệp được Bộ GD&ĐT báo cáo trong kỳ họp thứ 2 khóa XIV vừa qua.

Lý do tại sao bạn nên lựa chọn những ngành đào tạo trung cấp.

Với ưu điểm là khối lượng thời gian đào tạo ngắn và nhắm đến kĩ năng thay vì phải học mớ kiến thức lý thuyết nhưng cũng chẳng áp dụng được nhiều. Thì hiện nay các hệ đào tạo Trung cấp nhất là những ngành nghề đào tạo trung cấp y khoa thì không bao giờ là đủ.

Nhu cấu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao, y học hiện đại ngày càng phát hiện ra những loại bệnh mới và kéo dài tuổi thọ con người. Đây là một ưu thế cho những ngành nghề đặc biệt liên quan đến tính mạng mà không thể cắt giảm. Vì thế việc chọn lựa học một nghề nghiệp liên quan để Y dược như điều dưỡng đa khoa, kĩ thuật viên xét nghiệm, hộ sinh… là một yêu cầu phù hợp so với xu hướng hiện tại.

Thay vì bạn phải mất 6-7 năm để nhận được ra sự đào tạo và mang danh một bác sĩ thì với 2 năm Y sĩ đa khoa hệ trung cấp bạn có thể đã ra bươn chải với nghề trong các bệnh viện nhằm tích lũy kinh nghiệm.

Hơn nữa bạn còn có cơ hội để học lên để lấy bằng Bác sĩ đa khoa bằng cách liên thông lên Đại học khi đã có trong tay cả bồ kinh nghiệm. Một bác sĩ 7 năm với 1 anh trung cấp với kinh nghiệm 5 năm đang học lên Bác sĩ đa khoa. Về phía nhà tuyển dụng chắc chắn họ sẽ chọn kinh nghiệm. Sự so sánh như thế cũng không hoàn toàn đúng tuy nhiên nếu như là một người duy lý chắc chắn học sẽ đắn đo.

CHO HỌC-CAO-DANG

Lý do tại sao bạn nên lựa chọn những ngành đào tạo trung cấp.

Đừng học đại học để rồi dấu bằng đi học trung cấp Y – Dược

Hiện nay tại các hệ đào tạo văn bằng 2 của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhiều học viên đã có bằng đại học, thậm chí Thạc sĩ các chuyên ngành khác nhau nhưng đều quay lại nộp hồ sơ học các chuyên ngành như Y sĩ đa khoa, dược sĩ và điều dưỡng đa khoa là những ngành có tỷ lệ người học cao. Một số ngành khác cũng chiếm phần lớn như Kĩ thuật xét nghiệm và kĩ thuật vật lý trị liệu.

Nghịch lý này cho thấy, thay vì bạn tốn 4-5 năm thời gian để lấy tấm bằng đại học chưa biết sau này có sử dụng được không nhưng trước hết nó chưa phát huy tác dụng. Nhiều bạn học sinh cứ nghĩ nếu như không học đại học thì cơ hội sẽ không còn. Đấy là một tư duy hết sức sai lầm, một quan niệm quá cũ kĩ thậm chí rất thiển cận. Việc học đối với trẻ em nước ngoài đã được xác định là cả đời chứ không ấn định như trong từng giai đoạn ở ta. Và hiện nay có số ít bạn trẻ cũng tiến theo những con đường như này.

Từ trung cấp y sĩ đa khoa lên đến điều dưỡng đa khoa hay chuyển đổi sang bác sĩ đa khoa…Điều này xuất phát ngay từ chính bản thân hãy nhìn nhận lại. Bạn chỉ cần thay đổi cách nghĩ là sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Đừng nhốt mình vào trong những tư tưởng cũ đó. Hãy suy nghĩ duy lý khi thực hiện mọi việc ngay cả việc học hành.

tuyen-sinh-ky-thuat-vien-phuc-hinh-rang-1

Những ngành học trung cấp y khoa còn hơn cả tấm bằng đại học

Nếu bạn muốn trở thành một y sĩ đa khoa, một dược sĩ giỏi hay như một cô nàng điều dưỡng…Hãy suy nghĩ và chọn lựa để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình bằng cách liên hệ để được tư vấn:

Quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn. Hiện tại trung tâm hướng nghiệp Trường Cao đẳng Y- Dược Pasteur lập ra với mục đích kết nối sinh viên đang theo học với thị trường các đầu việc ngành Y- Dược để tạo điều kiện cho sinh viên khi ra trường có thể có việc làm và giải quyết tình trạng việc làm sau khi ra trường.

Nếu bạn muốn trở thành một y sĩ đa khoa, một dược sĩ giỏi hay như một cô nàng điều dưỡng…Hãy suy nghĩ và chọn lựa để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình bằng cách liên hệ để được tư vấn:

Hãy liên hệ:

Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn.

Địa chỉ tại TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.