Học Cao đẳng dược thì nên chọn ngoại ngữ nào?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Rất nhiều các bạn sinh viên khi nhập học vào trường Cao đẳng Y dược Pasteur có thắc mắc là nên chọn ngoại ngữ nào để phù hợp với chuyên ngành Cao đẳng dược đang theo học.

truong cao dang duoc ha noi

Học Cao đẳng dược thì nên chọn ngoại ngữ nào?

Nhân đây trung tâm tư vấn giới thiệu việc làm Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xin tư vấn cho các bạn sinh viên mới nhập học như sau.

Lựa chọn một ngoai ngữ với bản thân.

Để phù hợp với xu hướng hội nhập cũng như tiện cho việc học tập và nghiên cứu thì hiện nay thì yêu cầu tối thiểu đối với sinh viên khi theo học đó là phải biết ít nhất một ngoại ngữ. Tuy nhiên tùy theo từng chuyên ngành cũng mục đích khác nhau mà mỗi sinh viên sẽ chọn cho mình những ngoại ngữ khác nhau để theo học.

Để lựa chọn một ngoại ngữ khi theo học chuyên ngành dược sĩ đầu tiên bạn phải xác định thời gian làm quen với ngoại ngữ đó. Hiện nay hơn 90% hệ thống giáo dục quốc dân trong chương trình đào tạo trung học phổ thông ngoại ngữ được mặc định là Tiếng Anh. Do đó nếu bạn lựa chọn Tiếng Anh là ngoại ngữ để theo học thi tất nhiên bạn đã có nền tảng về từ vựng và ngữ pháp. Và đây là cơ sở và nền tảng để bạn phát triển lên.

Ngược lại có nhiều bạn muốn theo học một ngoại ngữ khác để đáp ứng nhu cầu sở thích. Thì đó cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Để học và giao tiếp được một ngoại ngữ thì điều đầu tiên phải xuất phát từ niềm yêu thích và đam mê. Đối với các sinh viên sự lựa chọn ngôn ngữ được đa dạng hơn. Theo chương trình đào tọa Dược sĩ hệ Cao đẳng của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì tiêu chuẩn để tốt nghiệp yêu cầu phải có chứng chỉ 1 trong 5 ngoại ngữ Quốc tế. Tức là Tiếng Anh,Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Trung.

Do đó bạn có thể lựa chọn những ngôn ngữ đó để theo học để hoàn thành chương trình đào tạo dược sĩ hệ cao đẳng.

Lựa chọn một ngoai ngữ với bản thân.

Lựa chọn một ngoai ngữ với bản thân.

Tiêu chí để lựa chọn ngoại ngữ phù hợp với ngành dược

Với lịch sử phát triển của ngành dược gắn kết với hệ thống ngữ hệ latinh thì Tiếng Anh và Tiếng Pháp được cho là những ngôn ngữ phù hợp nhất đối với sinh viên các ngành Dược. Ngoài khả năng liên quan đến các nghiên cứu đi trước thì việc biết 2 loại ngôn ngữ này còn giúp bạn đọc được các loại tên thuốc một cách chính xác.

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ Quốc tế được Liên Hiệp Quốc sử dụng. Ngày nay đa phần các quốc gia đều sử dụng Tiếng Anh để giao tiếp. Số người sử dụng Tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ lên đến hơn 400 triệu người và hơn 1 tỷ người dùng đây là ngôn ngữ thứ 2. Hơn nữa điều quan trọng là trong ngành Dược các bạn phải thường xuyên tiếp xúc bằng Tiếng Anh nếu như bạn không biết sẽ khó khăn hơn trong việc tiếp thu những kiến thức của những người đi trước.

Đối với sinh viên ngành Dược thì tiếng anh cơ bản thực sự không khó, chúng không đòi hỏi quá nhiều những kiến thức sâu như tiếng Anh chuyên ngành Y – dược. Vì vậy, để có thể học tốt, bạn cần phải nắm vững tiếng Anh cơ bản, và đi học các khóa tiếng Anh chuyên ngành, từ đó dần dần trau dồi vốn kiến thức của mình, cho đến khi bạn đi làm hay làm một việc cụ thể nào đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội thấm sâu hơn từ thực tế và từ sự học hỏi của chính bạn.

Học dược tại Cao đẳng Y dược Pasteur

Học dược tại Cao đẳng Y dược Pasteur

Hiện nay tại Trường Cao đẳng Y – dược Pasteur cũng đưa tiếng anh cơ sở và tiếng anh chuyên ngành Y – Dược vào trong chương trình đào tạo. Nhiều sinh viên cho có những kết quả rất tốt bởi nền tảng kiến thức ngoại ngữ đã được trau dồi và đặc biệt các sinh viên sử dụng ngoại ngữ để nghiên cứu các tại liệu và dịch thuật tương đối khá được các học giả nước ngoài đánh giá cao.

Thí sinh có nguyện vọng học tại trường và chuẩn bị theo con đường Dược sĩ hay liên hệ để được tư vấn gọi lại.

Hãy liên hệ: Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn

Địa chỉ học Văn bằng 2 Trung cấp dược tại TPHCM

Thí sinh nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ nhà trường: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.