Hàng loạt trường ĐH, CĐ cho sinh viên nghỉ thêm từ 1-3 tuần để chống dịch Covid -19

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Trước tình hình số người mắc Covid -19 đang ngày một tăng lên và chưa thể kiểm soát dịch bệnh, nhiều trường CĐ, ĐH tiếp tục thông báo cho sinh viên nghỉ thêm 1- 3 tuần.

Nhiều trường thông báo kéo dài thời gian nghỉ học cho sinh viên

Trường ĐH Luật TP.HCM: mới đây nhà trường vừa thông báo tiếp tục cho toàn thể sinh viên kéo dài thời gian ngưng học tập tại trường để phòng tránh dịch COVID-19. Theo đó quy định thì sinh viên hệ chính quy, sinh viên tất cả các lớp Khóa 40 (ngành Quản trị – Luật) và Khóa 41 (trừ ngành Quản trị – Luật) vẫn đi thực tập từ ngày 16/3 đến hết ngày 15/5 theo kế hoạch đã thông báo. Từ ngày 31/3 trở đi, sinh viên các lớp phải chủ động theo dõi thông tin để học trực tuyến các học phần trong học kỳ 2 năm học 2019-2020 theo kế hoạch của Nhà trường.

Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM: từ 16/3 đến 29/3 sinh viên ĐH Ngân Hàng TP.HCM tiếp tục được nhà trường cho nghỉ chống dịch. Các hoạt động giảng dạy và học tập tiếp tục được tiếp tục được thực hiện trên hệ thống trực tuyến của trường trong thời gian này.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng: cũng quyết định cho sinh viên tiếp tục học trực tuyến đến ngày 29/3. Các học sinh, sinh viên đăng ký thi tốt nghiệp và kỹ năng thực hành chuyên môn sẽ chủ động ôn tập và theo dõi lịch thi dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 4 tới.

Nếu có quay lại trường cũng cần nâng cao công tác phòng dịch

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: hiện vẫn cho sinh viên nghỉ theo đúng chủ trương của Bộ và BLĐ Nhà trường đề ra. Trong quá trình nghỉ học chống dịch Nhà trường đã lên phương án học online và cung cấp tài liệu trực tuyến để các em chủ động ôn tập cho ngày quay lại trường. Bên cạnh đó ban tuyển sinh Nhà trường cũng đang chuẩn bị cho công tác xét tuyển Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm… năm 2020. Hạn thời gian nộp hồ sơ tuyển sinh được chốt đến ngày 25/12/2020.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM: cũng vừa thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm một tuần đến 22/3.

Như trước đó ban tuyển sinh Y dược đã thông tin, hiện nay do dịch Covid 19 chưa thể kiểm soát và đang có xu hướng lan rộng nên nhiều trường học đã thông báo kéo dài thêm thời gian nghỉ học cho học sinh, sinh viên. Cũng như đưa ra phương án tối ưu nhất cho việc đảm bảo chương trình học và việc nếu có quay lại trường cũng cần đảm bảo an toàn không tiềm ẩn nguy cơ mắc dịch bệnh.

Việc kéo dài thời gian nghỉ học hiện đã làm ảnh hưởng đến tiến độ kết thúc năm học và thời điểm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Theo dự kiến, kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ được lùi lại khoảng 1 tháng để các em hoàn thành đủ chương trình học theo đúng lộ trình của Bộ.

Nguồn: Tổng hợp tinmoi.vn – giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.