Dùng dầu cá mỗi ngày mọi người nhận lại được những lợi ích nào?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Dầu cá chứa các axit béo không thể thay thế như omega-3 và omega-6 giúp giữ cho tim và mạch của chúng ta khỏe mạnh.

Dùng dầu cá mỗi ngày mọi người nhận lại được những lợi ích nào?

Dùng dầu cá mỗi ngày mọi người nhận lại được những lợi ích nào?

Sử dụng dầu cá mỗi ngày tác dụng sẽ như thế nào cho sức khỏe của bạn?

Nguy cơ mắc bệnh tim sẽ giảm

Các hợp chất lành mạnh trong dầu cá có tác động tích cực đến mức cholesterol trong cơ thể – lượng cholesterol “có hại” giảm xuống. Các axit béo omega-3 và omega-6 mà dầu cá có chứa giảm nguy cơ bệnh tim vì mức chất béo trung tính giảm, sự xuất hiện của mảng bám bên trong các động mạch tiêu tan và huyết áp giảm.

Suy nghĩ sẽ trở nên nhanh hơn và linh hoạt hơn

Omega-3 chứa DHA (axit docosahexaenoic) giúp màng tế bào khỏe mạnh và tăng cường sự kết nối của các tế bào thần kinh. Những lý do này cho phép chúng ta sử dụng dầu cá như một cách để ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dầu cá kích thích chức năng não, và cải thiện thời gian phản ứng, chức năng não cao hơn và tốc độ ra quyết định.

Hệ thống miễn dịch sẽ cải thiện

Ở nhiều nước, các axit không bão hòa đa được thêm vào các loại thực phẩm thông thường như bơ hoặc bơ thực vật. Và đây là một nguồn bổ sung omega-3 chứa trong dầu cá, và nó kích thích sản xuất prostaglandin. Chúng làm cho hệ miễn dịch mạnh hơn và giúp cơ thể đối phó với nhiễm trùng.

Sức bền sẽ cải thiện

Các nhà khoa học xác nhận điều này: sau khi dùng các chất dinh dưỡng này thường xuyên, cơ thể bắt đầu sử dụng chất béo trong quá trình tập luyện lâu dài để tiết kiệm glycogen cho các bài tập khó hơn. Điều này làm tăng thời gian t vận động viên có thể tập thể dục.

Rủi ro về vấn đề kỹ năng vận động sẽ giảm

Vào giữa thế kỷ trước, người ta thấy rằng những người sống gần biển và ăn cá ít bị đau khớp hơn. Điều này là do khớp cần chất béo: không có chất béo, các mô khớp mất độ đàn hồi mà cuối cùng dẫn đến chấn thương. Tất nhiên, dầu cá không phải là rất hiệu quả trong điều trị viêm khớp nhưng nó chắc chắn có thể ngăn ngừa vấn đề này.

Giúp bạn khôi phục lại năng lượng nhanh hơn sau khi tập luyện

Giúp bạn khôi phục lại năng lượng nhanh hơn sau khi tập luyện

Bạn sẽ khôi phục lại năng lượng nhanh hơn sau khi tập luyện

Theo Dược sĩ Giảng viên Văn  bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trong các nghiên cứu mà những người tham gia phải ước tính hiệu quả của việc sử dụng axit omega-3, họ cho biết rằng số lượng quá trình viêm và cường độ đau cơ sau khi tập luyện giảm.

Các thí nghiệm trên cơ cho thấy rằng các axit béo không bão hòa đa có khả năng bảo vệ tế bào thần kinh khỏi bị thương và ngăn ngừa sự chết của chúng. Tất cả điều này hỗ trợ thực tế rằng việc sử dụng dầu cá thường xuyên sẽ không làm cho bạn thành siêu nhân, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn tập luyện thường xuyên hơn và với cường độ cao hơn.

Có một nguồn bổ sung vitamin và khoáng chất

Dầu cá cũng chứa toàn bộ khoáng chất và vitamin. Các vitamin có thể thay đổi tùy thuộc vào loại cá và nhiều yếu tố khác, vì vậy dầu cá không thể được dùng như một loại vitamin tổng hợp.

Tuy nhiên, dầu cá là nguồn bổ sung vitamin A và D có thể giúp bạn loại bỏ tóc dễ gãy và hấp thu canxi và phốt pho. Trong lịch sử, sử dụng dầu cá đã được khuyến cáo cho những người thiếu vitamin D và nó cho trẻ em để ngăn ngừa bệnh còi xương.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.