Du học đức – hướng đi mới cho Điều dưỡng Viên Việt Nam

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Cơ hội Việc làm rộng mở cùng những ưu đãi về lương thưởng hấp dẫn đã thu hút hàng ngàn Điều dưỡng Viên Việt Nam lựa chọn Du học Đức là điểm đến tiếp theo sau khi ra trường.

Điều dưỡng Viên Việt Nam sang Đức làm việc được đánh giá cao hơn cả

Trong hệ thống Y tế hiện nay thì Điều dưỡng viên nắm vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Do đó, đây là vị trí làm việc được rất nhiều cơ sở Y tế trên toàn thế giới săn đón. Với tình hình tin tức hiện nay có thể thấy dân số tại Đức đang ngày càng trở nên già hóa, trong khi đó đây là nước có ngành Công nghiệp và Dịch vụ hết sức phát triển thế nhưng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho việc chăm sóc sửa khỏe người cao tuổi thì lại vô cùng khan hiếm. Bởi vậy, ngành Y tế nước này đã và đang đẩy mạnh công cuộc tìm kiếm Điều dưỡng viên sang học và làm việc tại Đức với mức thu nhập cao.

Trong công cuộc tìm kiếm đó thì Việt Nam được đánh giá là nước có nguồn nhân lực dồi dào nhất cũng như chất lượng chuyên môn đảm bảo cho công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. Các Điều dưỡng Viên Việt Nam tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng trở lên được đánh giá rất cao, vì vậy trong tương lai lâu dài thì Đức vẫn sẽ ưu tiên hàng đầu tuyển dụng Điều dưỡng Viên Việt Nam sang đức học tập và làm việc.

Nhận thấy đây là cơ hội của những người ngành Y Dược nói chung để có tương lai tươi sáng  hơn với việc du học nước ngoài, Bộ LĐ TB&XH Việt Nam kết hợp với Đại sứ quán CHLB Đức tổ chức các lớp học tiếng Đức cho những Điều dưỡng viên có nhu cầu làm việc tại nước ngoài. Phát biểu tại buổi lễ, bà Đào Ngọc Dung đại diện cho phía Việt Nam đã nêu cao ý nghĩa và tính cấp thiết của việc đào tạo và bồi dưỡng Điều dưỡng viên người Việt sang làm trong các cơ  sở Y tế, Viện chăm sóc sức khỏe, Viện dưỡng lão tại Đức.

Như vậy, nếu có ý định phát triển bản thân trong một môi trường hoàn mới với công việc Điều dưỡng Viên thì lựa chọn học Liên thông Y Dược hay chuyển đổi Văn bằng 2 để làm việc tại CHLB Đức sẽ là phải pháp an toàn giúp không chỉ thể hiện tốt những khả năng cá nhân mà còn có cơ hội được trọng dụng cao.

Điều kiện để Điều dưỡng viên Việt Nam có thể làm việc tại Đức

Ban tuyển sinh Y Dược thấy những Điều dưỡng viên là những người Chăm chỉ, kiên nhẫn trong làm việc, tính kỷ luật cao đây là những phẩm chất mà người điều dưỡng viên nào cũng cần phải có, với Điều dưỡng Viên Việt Nam thì theo nhận định của Bà Iris thấy rằng: “Điều dưỡng viên Việt Nam không chỉ có những phẩm chất cần có mà còn có những ưu điểm khác như tính tình hiện lành, đôn hậu, lễ phép với người lớn tuổi.” có thể nói đây là những lợi thế khiến cho việc công tác Điều dưỡng tại Đức lấy được nhiều tình cảm của người bệnh.

Đối với Điều dưỡng viên Việt Nam mong muốn được làm việc tại Đức, chỉ cần đáp ứng các điều kiện:

– Không phân biệt giới tính, độ tuổi từ 20-28 tuổi

– Đã tốt nghiệp trung học phổ thông

– Thí sinh không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự

– Có thể chất tốt để tham gia làm việc với cường độ cao tại nước ngoài

– Ưu tiên những người đã tốt nghiệp Cao đẳng ngành Điều dưỡng

– Có chứng chỉ B2 Tiếng Đức

Mặc dù Điều dưỡng Viên Việt Nam luôn được ưu ái, nhưng bằng cấp thể hiện trình độ tại các địa chỉ đào tạo uy tín cũng sẽ là những yếu tố quyết định cơ hội trúng tuyển. Với những sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hãy nhanh chóng học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho bản thân. Bên cạnh đó, lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tạo cơ hội cho sinh viên tham gia làm việc tại Đức rất nhiều.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng Viên chất lượng đủ điều kiện du học tại Đức

Nhiều bạn trẻ dù đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng nhưng vẫn không khỏi thích thú với tiềm năng mà ngành Điều dưỡng đem lại. Bởi vậy mà rất đông các bạn trẻ đã lựa chọn chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để nhanh chóng thay đổi nghề nghiệp tiến tới tương lai tươi sáng khi làm việc tại Đức.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với nhiều năm kinh nghiệm trồng người đã hiểu rằng để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi không phải ai cũng có thể làm được. Nhưng khi học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sinh viên sẽ nắm chắc kiến thức nhờ vào chương trình đào tạo đổi mới với khung chương trình 30% lý thuyết và 70% thực hành sẽ giúp sinh viên nắm chắc kỹ năng tay nghề ngay sau khi ra trường.

Năm 2017, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh VB2 Cao đẳng Điều dưỡng liên tục cho các lớp vào cuối tuần thứ 7 và chủ nhật. Thí sinh thắc mắc và cần tư vấn hồ sơ hãy liên hệ địa chỉ:

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.