Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Ngành xét nghiệm được đông đảo phụ huynh và học sinh quan tâm dù chưa đến kỳ thi tuyển sinh năm 2018, đặc biệt là những thông tin về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Ngành Xét nghiệm là ngành non trẻ, đặc biệt là Cao đẳng xét nghiệm Y học dành được sự quan tâm từ mọi người, và được phụ huynh định hướng cho tương lai của con em mình. Nhưng không gì phải bất ngờ bởi Xét nghiệm Y học là ngành nghề khoa học với những kiểm nghiệm cho kết quả xác thực để bảo vệ sức khỏe và phòng bệnh cộng đồng nên trở thành ngành Hót. Sau đây Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chia sẻ cho các bạn đọc những thông tin liên quan tới điều kiện tuyển sinh của Nhà trường năm 2018.

Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2018 tuyển sinh với điều kiện như thế nào?

Thí sinh muốn theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM năm 2018 thì cần tìm hiểu về điều kiện xét tuyển, và cụ thể như sau:

 • Là công dân Việt Nam, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, tuổi từ 18 trở lên.
 • Có lý lịch tốt, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Đã tốt nghiệp THPT quốc gia.
 • Thí sinh đủ sức khỏe trong quá trình theo học tại trường.
 • Thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đúng quy định.

Đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên bạn đã có thể trở thành sinh viên của trường để thử sức với con đường đam mê mà bản thân đã chọn.

Với điều kiện xét tuyển như trên, trường còn tuyển sinh một số ngành Cao đẳng hệ chính quy liên tục trong năm như: Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược TPHCM,…

Vai trò của ngành Xét nghiệm trong hệ thống y tế

Thời đại công nghệ phát triển, nhu cầu sức khỏe nâng cao thì dù ở bất cứ bệnh viện hay phòng khám tại Việt Nam hay trên thế giới đều không thể thiếu Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học và họ là lực lượng nòng cốt giữ vị trí qun trọng trong hệ thống ngành Y tế. Nếu các phòng khám, cơ sở y tế không có Kỹ thuật viên Xét nghiệm thì thật khó để các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác căn bệnh mà người bệnh đang mắc phải.

Dựa vào các kỹ thuật Xét nghiệm Y học người Kỹ thuật viên Xét nghiệm sẽ đưa ra những kết quả chính xác về bệnh tình người bệnh, để bác sĩ nắm được hết về tình trạng cũng như các giai đoạn bệnh đang diễn biến sau đó chẩn đoán, áp dụng phương hướng điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

Mặc dù người Kỹ thuật viên Xét nghiệm không trực tiếp khám chữa bệnh cho bệnh nhân nhưng họ là những người giúp cho quá trình đưa ra phương pháp điều trị của bác sĩ đúng cách nhất. Đây cũng là lý do tại sao ngành học Xét nghiệm Y học lại “hot” tới vậy.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2018

Để được xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  tại TPHCM thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển CĐ theo mẫu của năm 2017.
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 năm 2017).
 • 02 Bản photo học bạ THPT có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương
 • 04 ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
 • Giấy tờ ưu tiên khác(nếu có).

Mọi thông tin về tuyển sinh và nộp hồ sơ, thí sinh có thể cập nhập trên trang web chính thức của nhà Trường hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM.

Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: giaoductuyensinh.com

 


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.