Điều kiện, hồ sơ và nơi đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2017

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Các quy định về điều kiện, hồ sơ và nơi đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 của Bộ GD&ĐT là thông tin mà thí sinh không thể bỏ qua.

Điều kiện, hồ sơ và nơi đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2017

Điều kiện, hồ sơ và nơi đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2017

Điều kiện đăng ký thi THPT Quốc gia 2017

Theo Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ban hành, điều kiện dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 bao gồm:

 • Thí sinh đăng ký dự thi, nộp đầy đủ giấy tờ theo thủ tục và thời hạn quy định, không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi.
 • Thí sinh phải có xếp loại hạnh kiểm năm lớp 12 từ trung bình trở lên, xếp loại học lực không bị kém. Trường hợp không thuộc diện phải xếp loại hạnh kiểm và đối tượng dự thi theo hình thức tự học có hướng dẫn ở GDTX thì không cần xếp loại hạnh kiểm.
 • Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT những năm trước cần đảm bảo thêm các điều kiện: Đảm bảo đã tốt nghiệp THCS. Trường hợp không được xét tốt nghiệp THPT do học lực kém cần đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm lại nơi học lớp 12 hoặc dự thi những môn học có điểm trung bình dưới 5. Thí sinh không được xét tốt nghiệp THPT do hạnh kiểm cần được xác nhận không vi phạm pháp luật của UBND xã nơi cư trú.

Hiệu trưởng trường THPT và Giám đốc trung tâm GDTX tổ chức xét duyệt hồ sơ đăng ký dự thi, thông báo công khai trường hợp không đủ điều kiện thi chậm nhất 20 ngày trước ngày thi.

Thí sinh cần theo dõi Quy chế thi THPT Quốc gia để thực hiện đầy đủ

Thí sinh cần theo dõi Quy chế thi THPT Quốc gia để thực hiện đầy đủ

Hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia

Với đối tượng học sinh lớp 12:

 • Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
 • 02 ảnh cỡ 4×6 cm, 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT những năm trước đó

 • Ngoài các hồ sơ quy định như trên, thí sinh tự do cần chuẩn bị thêm những giấy tờ sau:
 • Giấy khai sinh (bản sao);
 • Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận không vi phạm pháp luật nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12.
 • Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực.
 • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao);
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Hồ sơ đăng ký THPT Quốc gia dành cho từng đối tượng

Hồ sơ đăng ký THPT Quốc gia dành cho từng đối tượng

Với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT:

 • 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
 • 02 ảnh cỡ 4×6 cm, 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Thời gian nộp Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Trường hợp phát hiện các nhầm lẫn, sai sót khi đã hết hạn nộp Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh cần thông báo ngay cho Hiệu trưởng trường THPT, Đại diện đơn vị đăng ký dự thi hoặc Trưởng điểm thi để sửa chữa kịp thời. Địa điểm hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT tại nơi đăng ký dự thi theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh cần chủ động theo dõi những đổi mới trong kỳ thi THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 để điều chỉnh kịp thời.

Nơi đăng ký dự thi

Với đối tượng đã học xong chương trình THPT, GDTX trong năm 2017 thì đăng ký dự thi tại trường THPT nơi theo học lớp 12.

Các thí sinh tự do đăng ký dự thi tại địa điểm theo quy định của Sở GD&ĐT, có thể đăng ký tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất với thí sinh.

Trên đây là những điều kiện, hồ sơ và nơi đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2017 mà thí sinh và phụ huynh cần lưu tâm để bảo đảm quyền lợi của mình, đề phòng các sai sót xảy ra.

Địa chỉ tuyển sinh y dược năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh y dược năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Y Dược tại Hà Nội năm 2017 tại: Số 101 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội (Gần Ngã Tư Sở)

Điện thoại tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343

Hoàng Thu – Giaoductuyensinh.edu.vn


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.