Điều dưỡng viên ngành học đón đầu xu hướng việc làm tương lai

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Lựa chọn ngành học để đón đầu xu hướng, để không lâm vào tình trạng thất nghiệp. Hơn nữa là tránh được quá trình đào tạo lại vì ngành nghề không phù hợp vơi nhu cầu thị trường.

dieu-duong-phong-mo

Điều dưỡng viên ngành học đón đầu xu hướng việc làm tương lai

Điều dưỡng viên được Tạp chí Entrepreneur của Mỹ liệt kê vào 1 trong 10 ngành nghề có xu thế quan trọng bậc nhất thế giới.

Thiếu trầm trọng nguồn nhân lực điều dưỡng đa khoa  trên thế giới

Dân số thế giới đang có những biến động ra tăng đáng kể. Tính đến năm 2050 dân số thế giới sẽ đạt mốc 9.7 tỉ người cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của nhu cầu chăm sóc sức khỏe y tế. Đây là tiền đề quan trọng để khẳng định ngành điều dưỡng đa khoa ngày càng phát triển.

Hiện nay trên thế giới, đặc biệt những quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc và Canada.. đều gặp phải tình trạng thiếu điều dưỡng đa khoa nghiêm trọng. Riêng con số thống kê ở Mỹ lên tối 500.000 ngàn người.

Tại Úc, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi tăng trưởng hàng năm lên đến 102% so với mức trung bình 13% của các ngành khác. Thậm chí chính phủ các quốc gia này phải có những chính sách để thu hút điều dưỡng viên tại nhiều quốc gia khác đến làm việc bằng cách như nới lỏng các luật liên quan đến cư trú và thị thực… hay như trả lương với mức cao hơn.

giam-sat-cong-tac-cham-soc-nguoi-benh

Nguồn nhân lực điều dưỡng ở Việt Nam cũng chưa đủ đáp ứng

Nguồn nhân lực điều dưỡng ở Việt Nam cũng chưa đủ đáp ứng

Dân số tăng nhanh, kết hợp với sự già hóa về dân số với tỉ lệ trung bình tăng liên tục trong những năm gần đây. Do đó nhu cầu đảm bảo về an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ trẻ sơ sinh và những người gia ngày càng lớn.

Tuy nhiên, nguồn điều dưỡng và đào tạo điều dưỡng của Việt Nam vẫn chưa thể đáp ứng được 1/3 so với quy định của Nhà nước về chế độ điều dưỡng. Theo chính sách mới của Bộ Y tế quy đinh ngành nhân lực điều dưỡng ở Việt Nam đến năm 2020 Việt Nam sẽ phải đáp ứng đủ 4 điều dưỡng/ một bác sĩ. Con số hiện tại của Việt Nam thấp hơn rất nhiều, và Việt Nam cũng là nước xếp vào danh sách có lực lượng điều dưỡng/ bác sĩ thấp nhất Đông Nam Á. Nếu Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo 1 bác sĩ phải có 5 điều dưỡng viên thì nước ta mới đáp ứng được 1,5 bác sĩ/ 1 điều dưỡng.

bo-dai-hoc-di-hoc-y-duoch

Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo điều dưỡng viên

Đào tạo điều dưỡng chuẩn để đáp ứng xu hướng tương lai

Là đơn vị chú trọng đào tạo kĩ năng và tay nghề cho sinh viên, nhiều năm nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là đơn vị uy tín trong việc đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực cung cấp cho các Bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân. Với tôn chỉ mục đích không những đào tạo ra cán bộ điều dưỡng giỏi chuyên khoa, tinh thông chuyên ngành và giàu y đức. Thì nhiều thế hệ sinh viên đã như được tiếp thêm động lực để xây dựng ước mơ của mình.

Hiện nay để đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất trang thiết bị nhà trường đã đầu tư lại hàng tỉ đồng trang thiết bị y tế để giúp sinh viên thực hành. Nhà trường cũng tiến hành liên kết để thực hiện chủ trương trường học kết nối bệnh viện giúp sinh viên có thể tự tin sau khi ra trường với kiến thức của mình. Đây được cho là biện pháp cải thiện giảng dạy tốt nhất trong thời đại đào tạo y khoa hiện nay.

nganh-duoc-tuong-lai

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh điều dưỡng đa khoa

Hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã sẵn sàng để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh năm 2017 khi quy chế này bắt đầu được phê chuẩn và thực hiện. Dự kiến trong thời gian tới trường sẽ chú trọng đào tạo nâng cao hơn nữa đội ngũ giảng viên để tiến tới thực hiện mô hình đào tạo điều dưỡng chất lượng cao không những đáp ứng cho nhân lực y tế trong nước mà còn đáp ứng nhu cầu nhân lực quốc tế.

Ngoài ra với sự thay đổi trong hình thức tuyển sinh điều dưỡng đa khoa theo quy chế mới, thì đây cũng là điều kiện thuận lợi để nhà trường nâng cao năng lực cạnh tranh tiến tới một môi trường đào tạo nhắm đến chất lượng người học. Đào tạo một đội ngũ điều dưỡng viên giỏi năng lực, giàu kĩ năng và trọng y đức. Nếu bạn thực sụ muốn theo đuổi ước mơ một ngành nghề không phải lo thất nghiệp trong tương lai. Hãy đăng kí và liên hệ.

Hãy liên hệ: Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn

Địa chỉ học Văn bằng 2 Trung cấp dược tại TPHCM

Thí sinh nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ nhà trường: Số 37/3 Đường Ngô tất tố, Phường 21, quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.