Điều dưỡng đa khoa quá hot khiến nhiều trường muốn tham gia đào tạo

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng đa khoa là một chuyên ngành nằm trong lĩnh vực đào tạo y tế và đang rất hot hiện nay nên có nhiều trường tham gia vào đào tạo.

dieu-duong-phong-mo

Điều dưỡng đa khoa quá hot khiến nhiều trường muốn tham gia đào tạo

Tuy nhiên ngoài những trường được cấp phép thì hiện nay cũng có những trường tự ý đào tạo khi chưa được cấp phép.

Điều dưỡng đa khoa khoa đang là ngành đào tạo hot

Cách đây không lâu khi cả xã hội đã bàng hoàng trước thông tin về một trường Kinh tế tham gia tuyển sinh các nhóm ngành đào tạo y tế trong đó có Bác sĩ và điều dưỡng đa khoa. Xã hội đã nghi ngờ và lên tiếng phản đối khiến trường này sau đó cũng phải từ bỏ khi không tuyển được thí sinh các chuyên ngành Y tế vào học.

Và mới đây nhất truyền thông đã phát hiện thêm một trường Đại học nữa khi tuyển sinh trái phéo ngành Điều dưỡng đa khoa và đang được các cơ quan ban ngành làm rõ. Trước những thông tin đó Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan (Ủy ban Về các vấn đề Xã hội của Quốc hội) cho biết: Nếu như đơn vị đó chưa được cấp phép đào tạo chuyên ngành điều dưỡng đa khoa ngành Y nhưng mà thực hiện đào tạo thì cũng cần xem xét về trách nhiệm, cố tình tuyển sinh không quan tâm đến chất lượng sẽ có nguy cơ rất lớn vì hệ lụy sẽ kéo dài.

Bà Lan cũng cho biết nhìn rộng ra, vấn đề đào tạo các nhóm ngành y tế có liên quan đến giống nòi . Bởi vậy trách nghiệm của người học nhóm ngành như Đại học điều dưỡng hay Cao đẳng điều dưỡng.. phải được đảm bảo về chất lượng cũng như phải được trau dồi ngay từ khi đào tạo lẫn đi làm về chuyên môn và y đức. Bà cũng chứng minh như thực tế nhiều trường đảm bảo đầy đủ về chất lượng trường tốt vẫn có những sinh viên kém chất lượng chưa nói đến môi trường đào tạo chưa đạt chuẩn.

Còn theo ông Đại biểu Quốc hội Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng việc có trường chưa được phép mà đã đào tạo Điều dưỡng đa khoa là thiếu trách nhiệm: “Tôi cho rằng, nếu đúng có chuyện tuyển sinh chui như vậy là đơn vị này thiếu kỷ cương trong quản lý. Thêm nữa, đào tạo nhân lực cho ngành y có đặc thù riêng, liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người. Việc tuyển sinh khi không đảm bảo tiêu chuẩn, không tuân thủ quy định là vi phạm nặng nề hơn so với những ngành khác”.

dieu-duong-phong-mo

Các trường nào mới được cấp phép đào tạo điều dưỡng đa khoa

Các trường nào mới được cấp phép đào tạo điều dưỡng đa khoa

Đào tạo ngành Y khoa nói chung và Điều dưỡng đa khoa nói chung phải đáp ứng được các yêu cầu đào tạo. Là một trong những ngành đào tạo đặc thù cho nên ngoài cơ sở vật chất đặc biệt cũng như cơ sở thực hành thì đội ngũ giảng viên không chỉ là những người giảng dạy mà còn phải là đội ngũ cán bộ y tế bác sĩ , dược sĩ, chuyên khoa và phải được cấp phép đào tạo và dưới sự quản lý đảm bảo về mặt nhà nước của các cơ sở giáo dục. Vì thế mà đào tạo nhân lực ngành y tế không thể thực hiện ăn xổi mà phải bài bản.

Hiện nay ngoài các danh tiếng về đào tạo Y khoa như: Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược Thành Phố Hồ Chí Minh, và các trường Đại học Y- Dược các tỉnh thành được cấp phép đào tạo hệ đại học điều dưỡng đa khoa đạt chuẩn của Bộ Y tế, thì còn có các trường như Cao đẳng Y Khoa Pasteur, Cao đẳng Y dược Bộ Quốc Phòng …được cấp phép đào tạo Cao đẳng điều dưỡng…

Vì thế những thí sinh có ước muốn theo đuổi ngành Y hoặc những ngành Dược sĩ thì cũng nên chọn những trường đã có thâm niên về đào tạo và nhất là những trường đặc thù về Y dược điều đó mới đảm bảo chất lượng cũng giống như lời của Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan (Ủy ban Về các vấn đề Xã hội của Quốc hội). Cho rằng chỉ có những trường chuyên biệt thì chất lượng đào tạo mới chất lượng, tuy nhiên cũng không phủ nhận được những trường mới, tuy nhiên hãy cứ để thời gian trả lời tất cả.

Nếu thí sinh có mong muốn theo học các chuyên ngành như Cao đẳng điều dưỡng đa khoa, Cao đẳng Dược, Cao đẳng xét nghiệm tại một trong những trường đặc thù về đào tạo Y khoa thì vui lòng liên hệ theo địa chỉ để được hướng dẫn nộp hồ sơ:

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tuyen-sinh-2017x500

Hãy liên hệ: Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn

Địa chỉ học Văn bằng 2 Trung cấp dược tại TPHCM

Thí sinh nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ nhà trường: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.