“Điểm mặt” những nguyên nhân gây mụn mà bạn không thể ngờ tới

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Bạn có biết tại sao trên mặt mình lại xuất hiện nhiều mụn không? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để cho mình đáp án  và phòng tránh nó nhé!

Ruột gối

“ Điểm mặt” những nguyên nhân gây mụn mà bạn không thể ngờ tới

Điểm mặt” những nguyên nhân gây mụn mà bạn không thể ngờ tới

Theo các chuyên gia về da liễu, trung bình ít nhất 1 năm thì bạn nên thay ga gường và gối 1 lần, bởi trong các  vỏ gối này có chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, nó tới từ lớp dầu và kem dưỡng bạn sử dụng trước khi đi ngủ.

Vì thế mà việc thay vỏ gối để bảo vệ làn da là việc làm cần thiết và quan trọng giúp lấy đi những vi khuẩn có hại trên da. Nếu không các vi khuẩn này sẽ dễ dàng thâm nhập vào trong các lỗ chân lông và gây nên mụn nhọt khó chịu đấy nhé.

Kem dưỡng thể

Bạn có biết sự khác nhau giữa kem dưỡng da tay và kem dưỡng thể chưa? Chúng khác nhau bởi trong thành phần sản phẩm có chứa hand cream coconut oil dễ dàng gây mụn khi tiếp xúc trên da. Do đó mà kem dưỡng da tay không thể dùng cho da mặt.

Kem dưỡng thể

                                      Kem dưỡng thể

Có rất nhiều bạn gái thường thoa kem dưỡng da tay vào cơ thể và bàn tay trước  khi đi ngủ, điều này vô tình đã khiến làn da tiếp xúc với lớp kem này và thấm sâu vào bên trong da khiến các lỗ chân lông bị bịt tắc kín rất dễ dàng gây ra mụn.

Thuốc bổ có chứa i-ốt

Trên thị trường hiện nay có chứa rất nhiều loại thuốc bổ được sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên thì nó có chứa một lượng lớn i-ốt  và khiến bạn bị nổi mụn ngày một nhiều hơn.

Để tránh xa tình trạng này thì bạn hãy dừng ngay việc bổ sung những loại thuốc bổ này bằng việc ăn thực phẩm, muối để cơ thể được cung cấp đầy đủ.

Màn hình điện thoại

                                      Màn hình điện thoại

Màn hình điện thoại

Dưới sự phát triển không ngừng của các thiết bị điện tử tiên tiến hiện đại thì việc sở hữu một chiếc màn hình điện thoại cảm ứng với các cô gái là vấn đề rất thông dụng.

Tuy nhiên, điều này lại có nhiều tác hại cho làn da của phái đẹp, cụ thể trong những chiếc màn hình điện thoại cảm ứng có chứa những vi khuẩn gây hại cho làn da.

Khi bạn dùng tay sử dụng chúng rồi lại sờ lên da mặt hoặc áp điện thoại vào tai để nghe vô  hình chung đã mang vi khuẩn gây hại tới làn da và làm tăng nguy cơ gây mụn cho bạn và những người xung quanh nhé.

Với những thói quen thường ngày gây hại mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây sẽ mang đến cho bạn thông tin để có thể trị mụn và điều trị một cách hiệu quả nhất.

Chúc bạn mạnh khỏe và xinh đẹp!


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.