Điểm mặt mức học phí của một số trường đào tạo chuyên ngành Y Dược

Không ít học sinh có ước mơ trở thành bác sĩ, dược sĩ ngay từ nhỏ nhưng rồi lại không có điều kiện về mặt kinh tế khi học phí chuyên ngành Y Dược là khá cao.

Điểm mặt mức học phí của một số trường đào tạo chuyên ngành Y Dược

Để giúp thí sinh đưa lựa chọn được Trường Y Dược uy tín chất lượng và có mức học phí phù hợp với hoàn cảnh cảu bản thân, Ban tư vấn tuyển sinh Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã tổng hợp mức học phí của các trường đào tạo Y Dược trên cả nước:

Học phí Trường Đại học Y Hà Nội

Năm 2017 – 2018 này mức học phí của Trường Đại học Y Hà Nội cho chương trình đào tạo đại trà trình độ đại học khối ngành Y Dược là 1.070.000 đồng/tháng/sinh viên. Trường cũng có mở các lớp đào tạo với chương trình đào tạo tiên tiến chuyên ngành Điều dưỡng với mức học phí cao hơn gấp 1,5 – 2 lần mức học phí ở chương trình đại trà.

Học phí Trường Đại học Y Dược TP.HCM

Mức học phí Trường Đại học Y Dược TP.HCM là 1.070.000 đồng/tháng/sinh viên được áp dụng với đối tượng sinh viên theo học hệ chương trình Đại học chính quy. Đối với những đối tượng tham gia chương trình học Liên thông Đại học Dược hay các chuyên ngành khác với diện vừa học vừa làm nằm trong chính sách thuộc ngân sách nhà nước thì mức học phí sẽ là 1.070.000đồng/tháng nhưng nhân với số tháng thực mà người học trải qua tại trường. Đối với hệ đào tạo Cao đẳng Dược chính quy hay chác chuyên ngành khác tại Trường Đại học Y Dược TP.HCM thì mức học phí là 860.000 đồng/tháng, một năm học có 10 tháng.

Học phí Trường Đại học Y dược Hải Phòng

Năm học 2017 – 2018, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng thu mức kinh phí đào tạo Y Dược là 1.070.000 đồng/tháng đối với sinh viên theo học hệ chính quy.

Học phí Trường Đại học Y tế Công cộng

Theo các tin tức giáo dục thì năm học 2017 – 2018, học phí đào tạo các ngành Y tế công cộng, Công tác xã hội, Dinh dưỡng học tại Trường Đại học Y tế công cộng là 9.700.000 đồng/sinh viên. Đối với ngành Xét nghiệm Y học dự phòng thì mức học phí sẽ cao hơn, khoảng 10.700.000 đồng/sinh viên.

Miễn giảm học phí nhằm hỗ trợ sinh viên theo học

Học phí Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định

Sinh viên theo học tại Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định sẽ phải đóng mức học phí cụ thể như sau:

Ngành Hộ sinh: 320.000 đồng/tín chỉ.

Ngành Điều dưỡng: 309.000 đồng/tín chỉ.

Ngành Y tế công cộng: 353.000 đồng/tín chỉ.

Học phí Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam

Mức học phí đào tạo Y Dược tại Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam là 1.070.000 đồng/tháng/sinh viên, sinh viên theo học hệ Đại học chính quy sẽ phải đóng mức phí này khi theo học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

Mức học phí đào tạo chuyên ngành Y Dược hệ đào tạo chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội là 750.000 đồng/tháng/sinh viên, sinh viên sẽ đóng theo kỳ mỗi kỳ 5 tháng.

Đối với hệ Liên thông như: Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 thì mức học phí sẽ là 800.000 đồng/tháng. Hệ Đào tạo Văn bằng 2 cũng có mức học phí là tương đương.

Khóa học 2017- 2018 này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tập trung đào tạo 3 chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học cùng với nhiều sự hỗ trợ về mặt kinh tế cho các sinh viên nhập học hệ đào tạo chính quy như miễn giảm 50%-100% học phí cho nhiều đối tượng sinh viên cũng như tạo điều kiện thúc đẩy sự cố gắng phát triển của sinh viên mà nhà trường đã có những quỹ học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt khi theo học bất kỳ hệ đào tạo nào tại Trường.

Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 100% làm được việc và có việc làm

Nếu có mong muốn theo học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 gián tiếp hoặc trực tiếp về địa chỉ: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: giaoductuyensinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat