Địa chỉ xét nghiệm virus Zika ở Thành phố Hồ Chí Minh

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Virus Zika đang lây lan mạnh tại thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều người lo lắng, nếu bạn có những dấu hiệu sốt, ho mệt mỏi cần tìm đến địa chỉ xét nghiệm virus Zika ở thành phố Hồ Chí Minh sau.

xet-nghiem-vi-rus-zika

Địa chỉ xét nghiệm virus Zika ở Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ xét nghiệm Virus Zika ở thành phố Hồ Chí Minh

Những người nghi mình có dấu hiệu nhiễm virus Zika nhất là đang nằm trong vùng có dịch hãy chủ động đến các cơ sở y tế để được hỗ trợ  các kĩ thuật xét nghiệm để có chuẩn đoán chính xác bạn có mắc phải virus này không.

Hiện nay ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã chỉ định có 3 cơ sở xét nghiệm chẩn đoán virus Zika đó là Viện vệ sinh dịch tễ  Trung ương và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là 3 địa chỉ xét nghiệm virus Zika cho mọi người.

Theo ông Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định. Hiện tại ngành y tế Việt Nam có đủ năng lực để chẩn đoán dựa trên những kĩ thuật xét nghiệm virus Zika hiện đại nên người dân không quá lo lắng.

 Để chẩn đoán đúng bệnh nhân có mắc virus Zika cần phải làm 2 phương pháp đó là chẩn đoán huyết thanh và chẩn đoán phân tử. Trong đó chẩn đoán huyết thanh sẽ có thể dẫn tới sai số nên chúng ta cần xác định chính xác lại bằng phân tử để xác định chính xác.

Những người có biểu hiện lâm sàng như sốt xuất huyết, đau cơ, mỏi người cần phải đề phòng vì bệnh rất khó phát hiện và triệu trứng không điển hình hay nhầm lẫn với các cảm cúm thông thường. Những phụ nữ mang thai đang nằm trong vùng có dịch cần đề phòng và hãy đến các địa chỉ xét nghiệm virus Zika gần chỗ mình để để thực hiện những xét nghiệm và kịp thời điều trị để phòng bệnh.

dia-chi-xet-nghiem-virus-zika-tphcm

Làm gì khi phát hiện dấu hiệu của virus Zika

Làm gì khi phát hiện dấu hiệu của virus Zika

Nếu phát hiện mình có những dấu hiệu như triệu trứng đau khớp gối, sốt nhẹ, nhức đầu, phát ban trên da…Người dân cần đến ngay các cơ sở y tế nơi gần nhất hoặc hãy gọi vào số điện thoại 0989.671.115 để được tư vấn xét nghiệm miễn phí.

Khi đó trung tâm ý tế dự phòng tuyến huyện sẽ cử cán bộ y tế đến lẫy mẫu bệnh xét nghiệm, thời gian lấy mẫu mất khoảng 10-15 phút. Sau đó mẫu bệnh phẩm sẽ được chuyển về phòng xét nghiệm và địa chỉ xét nghiệm có năng lực và máy móc thực hiện xét nghiệm virus Zika trong thời gian nhanh nhất. Thời gian từ lức tiếp nhận đến khi có kết quả xét nghiệm là 24 giờ. Người bị nghi nhiễm hoặc nhiễm sau khi lấy mẫu sẽ được cách ly tại các cơ sở y tế và được chăm sóc đặc biệt để tránh lây lan ra cộng đồng. Chi phí và viện phí điều trị sẽ không phải mất phí.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.