Đào tạo Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng ở đâu tại TPHCM?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Theo thông tin mới nhất khi có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng thí sinh tốt nghiệp Trung cấp ngành sức khỏe có thể liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM

Đào tạo Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng ở đâu

Vừa qua, một số thông tin cho rằng khi có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược đều có thể liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng. Điều này có đúng hay không, nếu đúng thì lấy chứng chỉ này ở đâu?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có thực sự cần thiết?

Như các bạn đã biết thông tin thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, đến năm 2021 các bệnh viện, sở y tế toàn quốc sẽ dừng nhận viên chức y tế có bằng Trung cấp. Quy định này khiến nhiều người đang sở hữu tấm bằng Trung cấp Điều dưỡng lo lắng và muốn nhanh chóng nâng cao trình độ lên bậc Cao đẳng Điều dưỡng. Bởi với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng những người đã có việc làm sẽ tạo nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc và những bạn chưa có việc làm sẽ tìm cho mình một công việc ổn định.

Vì vậy việc liên thông cao đẳng Điều dưỡng trong thời điểm này là lựa chọn cực kỳ sáng suốt của các bạn trẻ. Tuy nhiên, đối với những bạn tốt nghiệp Trung cấp Dược, Trung cấp xét nghiệm,… vẫn muốn liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng có được hay không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tuyển sinh Liên thông như thế nào?

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh Liên thông của Bộ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tuyển sinh Liên Thông Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức thi tuyển. So với năm 2016 trở về trước thí sinh muốn liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng phải tốt nghiệp Trung cấp ngành tương ứng, thì năm 2017 thí sinh tốt nghiệp Trung cấp bất cứ ngành nào thuộc nhóm ngành sức khỏe đều có thể liên thông được. Có thể thấy quy định mới nhất về quy chế liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đã tạo rất nhiều cơ hội cho thí sinh có thể liên thông trái ngành nhằm tìm cho mình một hướng đi mới tươi sáng hơn. Tuy nhiên thí sinh phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành điều dưỡng (đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp không phải chuyên ngành Điều dưỡng)
 • Tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành sức khỏe.
 • Có đủ sức khỏe học tập theo quy định và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự,…

Tuyển sinh liên thông Cao Đẳng Điều dưỡng

Về chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng thí sinh có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM. Sau 3 tháng học tập tại trường sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ chuyển đổi và hoàn toàn có thể liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại trường.

Hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ liên thông như thế nào?

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược .
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành điều dưỡng.
 • 02 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 Bản photo có công chứng bảng điểm Trung cấp tương ứng
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu của cơ quan địa phương.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh
 • 04 ảnh cỡ 3×4, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Địa chỉ nộp hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Thí sinh chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết và nộp về trường theo địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.