Công việc của những điều dưỡng viên phòng mổ phải làm gì?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng phòng mổ là những người làm công việc trong các phòng phẫu thuật và phòng mổ, phải thường xuyên gắn liền với những dụng cụ y tế và làm công tác tư tưởng cho những bệnh nhân để chiến đấu với bệnh tật.

dieu-duong-phong-mo

Công việc của những điều dưỡng viên phòng mổ phải làm gì?

Điều dưỡng đa khoa trong phòng mổ  được phân ra 2 nhóm riêng biệt gồm điều dưỡng vòng ngoài và điều dưỡng vòng trong. Những ca mổ càng phức tạp đến đâu thì thời gian và đội ngũ điều dưỡng viên cũng nhiều hơn.

Công việc của điều dưỡng phòng mổ vòng ngoài

Trong nhưng ca mổ ngoài đội ngũ Bác sĩ là người trực tiếp đứng mổ ngoài ra còn có 2 lực lượng đội ngũ hỗ trợ, trong đó lực lượng đội ngũ điều dưỡng phòng mổ vòng ngoài là những người túc trực thường xuyên trong suốt ca mổ và giúp cho cả ê kíp mổ được thực hiện suôn sẻ và có thể hỗ trợ nhiều phòng mổ cùng một lúc. Những người điều dưỡng viên phòng mổ vòng ngoài phải quan sát và trợ giúp mọi hoạt động của phòng mổ, trước khi mổ đội ngũ điều dưỡng này phải thực hiện những hoạt động vô trùng phòng mổ và làm công tác tư tưởng cho bệnh nhân cũng như điều chỉnh bệnh nhân và hỗ trợ nhóm gây mê. Ngoài ra còn phải kiểm tra tất cả các dụng cụ của ca mổ, thông báo  và giao tiếp với người nhà trong những tình huống cần trao đổi. Giai đoạn trong khi mổ các điều dưỡng viên vòng ngoài phải lấy thêm những dụng cụ phát sinh, thuốc, máu, dịch truyền…Sau khí mổ xong, những điều dưỡng vòng ngoài phải thực hiện băng vết mổ và chuyển người bệnh sang khu hồi sức sau khi mổ và vệ sinh phòng mổ.

dieu-duong-phong-mo

Công việc của điều dưỡng phòng mổ vòng ngoài

Công việc của điều dưỡng viên phòng mổ vòng trong

Đối với đội ngũ điều dưỡng phòng mổ trong  cần có kiến thức thực hành nhiều hơn và sự khéo léo trong quá trình mổ nhất là phải giữ được bình tĩnh khi cấp cứu. Ngoài ra những người điều dưỡng phòng mổ vòng trong phải hiểu rõ tiến trình mổ và hiểu và làm việc khớp với kĩ thuật viên phòng mổ. Những điều dưỡng  phòng mổ vòng trong cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ phòng mổ các thủ tục về quần áo và gang tay cho các kĩ thuật viên trước khi mổ.

Biết cách sắp xếp dụng cụ và trao dụng cụ đúng kĩ thuật, nắm chắc quy trình mổ phối hợp mổ một cách nhịp nhàng. Trải vải che bàn dụng cụ, và với một số phẫu thuật lớn thì xếp thêm 1 bàn tiếp dụng cụ mổ. Khi mổ các điều dưỡng vòng trong phải tuân thủ đúng quy định và phải đứng đới diện với kĩ thuật viên, ngược lại đối với mổ nội soi điều dưỡng phải đứng cùng với bên phẫu thuật viên. Trong khi mổ phải quản lý các dụng cụ kim loại đang dùng và định kì lau chùi bảo quản dụng cụ kim loại trong các hộp và vô trùng.

Tuyển sinh đào tạo điều dưỡng viên

Hướng đến đào tạo vừa giỏi chuyên môn vững vàng y đức, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT cấp phép để đào tạo các chuyên ngành đặc biệt về sức khỏe. Trong đó Điều dưỡng đa khoa là một trong những ngành thu hút được nhiều sinh viên tham gia nhập học nhất. Với nhu cầu trong và ngoài nước đây được coi là những ngành đang hút sinh viên. Hiện nay nhà trường đang có chính sách bồi dưỡng nhân tài ngành Y, do đó miễn 100% học phí cho những ai tham gia nhập học trong năm học 2016. Để biết thêm thông tin về ngành học và nhập học.

Hãy liên hệ: Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn

Địa chỉ học Văn bằng 2 Trung cấp dược tại TPHCM

Thí sinh nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ nhà trường: Số 37/3 Đường Ngô tất tố, Phường 21, quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.