Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Dược

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Bỏ qua suy nghĩ học Dược chỉ để đứng quầy bán thuốc, thực tế có rất nhiều công việc “đẹp như mơ” mà bạn không tưởng từ ngành Dược.

Có rất nhiều công việc mở ra từ ngành Dược

Có rất nhiều công việc mở ra từ ngành Dược

Theo nguồn Tin Giáo dụcmột bộ phận lớn các thí sinh quyết tâm theo đuổi ngành Dược cũng chỉ vì cơ hội việc làm quá lớn, chưa kể đến việc mức thu nhập ngành nghề này đem lại không hề nhỏ, vì thế nhiều người còn bỏ cả công việc có thu nhập thấp để chuyển đổi văn bằng 2 sang ngành Dược với mong muốn “đổi đời”.

Thực trạng thiếu nhân lực Dược ở nước ta

Theo số liệu thống kê từ Cục Quản lý Dược cho thấy, tỷ lệ Dược sĩ nước ta hiện nay mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó đa phần các Dược sĩ đang làm việc chủ yếu ở những cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Vì vậy ngành Dược hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng với những Dược sĩ trình độ Trung cấp và Cao đẳng Dược. Không chỉ thiếu nguồn nhân lực về các bệnh viện mà nhu cầu xã hội cũng đang rất cần những Dược sĩ có chuyên môn trình độ cao, theo nguồn thông tin từ Bộ y tế hiện nay tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng đang “tự do, lộng hành” rất khó kiểm soát, chính vì vậy, nhà nước và nhân dân rất cần những cán bộ, Dược sĩ có trình độ chuyên môn cao để mang tới cho người dân những loại thuốc tốt nhất, lấy lại niềm tin về hình ảnh người thầy thuốc trong lòng dân chúng.

Với những sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn về ngành Dược để sau khi ra trường có thể làm việc như một Dược sĩ chuyên môn cao ở nhiều lĩnh vực như kiểm nghiệm thuốc trong các công ty, xí nghiệp sản xuất thuốc cho đến làm việc tại các bệnh viện có khoa Dược sản xuất và điều chế thuốc thông thường hoặc trực tiếp tham gia tư vấn sử dụng thuốc. Điều này có thể thấy ngành Dược đem lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn trong tương lai.
Sinh viên Cao đẳng Dược trong giờ thực hành

Sinh viên Cao đẳng Dược trong giờ thực hành

Cơ hội việc làm từ ngành Dược

Khi trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như kĩ năng nghề nghiệp để sau khi tốt nghiệp có thể làm bất cứ đâu hay công việc gì liên quan đến ngành Dược.

Nghiên cứu công thức thuốc

Để có thể tạo được thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm, công việc nghiên cứu công thức thuốc là một trong những khâu quan trọng trong tiến trình tạo ra một loại thuốc tân dược. Ở vị trí nghiên cứu công thức thuốc này, các bạn không chỉ có thể làm cho các doanh nghiệp tư nhân mà còn có thể làm cho các cơ quan nhà nước, các bệnh viện, đồng thời có thể nghiên cứu và giảng dạy ở các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Dược sĩ bào chế, sản xuất thuốc

Theo thầy Đặng Nam Anh, hiện đang công tác tại khoa Y sĩ đa khoa, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Để trở thành nhân viên bào chế thuốc thì sinh viên phải nắm vững kĩ năng chuyên môn, đồng thời phải hiểu sâu các dược tính của thuốc mới đạt đến trình độ tuyển dụng của các cơ sở y tế và các công ty kinh doanh Dược phẩm.

Trải qua quá trình nghiên cứu các công thức thuốc thì sẽ bắt đầu sang quy trình mới và đây cũng là một trong những công việc mà những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược sẽ làm đó là bào chế và sản xuất thuốc. Mặc dù các công ty sản xuất thuốc đều đầu tư hệ thống sản xuất tự động, nhưng để có thể vận hành các thiết bị máy móc cũng như giám sát toàn bộ quá trình sản xuất vẫn cần có những Dược sĩ có chuyên môn sâu chịu trách nhiệm.

Được xem là khâu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất thuốc đòi hỏi Dược sĩ  phải là người có trình độ chuyên môn cao, trong khi trên thực tế nguồn nhân lực này đang thiếu trầm trọng nên Dược sĩ luôn được các doanh nghiệp săn đón với những chế độ đãi ngộ cao hơn nhiều vị trí công việc khác.
Marketing Dược là công việc được nhiều bạn trẻ yêu thích

 Marketing Dược là công việc được nhiều bạn trẻ yêu thích

Marketing Dược

Đây là công việc được rất nhiều bạn trẻ ưa thích và đem lại mức thu nhập cao, nếu bạn là người năng động, thích sự khám phá thì lựa chọn ngành Marketing Dược là một quyết định sáng suốt.

Mở cửa hiệu thuốc

 Nếu có điều kiện và không muốn bị gò bó thì việc mở cửa hiệu thuốc để kinh doanh Dược phẩm của riêng mình là quyết đinh đúng đắn nhất, đây cũng là sự lựa chọn được nhiều cử nhân ngành Dược lựa chọn sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Nếu yêu thích ngành Dược, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, bạn hãy liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội để đăng ký học. Thí sinh sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy gửi về địa chỉ;

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

 Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.