Cơ hội việc làm mở ra đối với ngành dược sĩ  

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Dược sĩ không chỉ đơn thuần là để làm việc trong quầy thuốc mà họ còn có rất nhiều cơ hội việc làm trong xã hội với những vị trí khác mà họ yêu thích.

Ngành dược với cơ hội việc làm lớn

Ngành dược với cơ hội việc làm lớn 

Xã hội ngày càng phát triển, sự quan tâm của xã hội đối với sức khỏe của bản thân là điều tất yếu vì vậy cùng với các hệ thống ngành y tế, khối ngành dược cũng là một trong những ngành ngày càng phát triển và trở thành nhu cầu hết sức cấp thiết của xã hội nói chung đặc biệt là trong cơ chế hội nhập TPP mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các cử nhân ngành dược sau khi tốt nghiệp đại hoc, cao đẳng có được tương lai mở rộng hơn. Theo học ngành dược là một trong những lựa chọn vô cùng khôn ngoan của giới trẻ trong định hướng phát triển tương lai bản thân.

Theo học ngành dược tại các trường cao đẳng có thể làm những công việc gì ?

Có rất nhiều người có suy nghĩ học dược ra chỉ để bán thuốc tuy nhiên chắc chắn rằng đó là một lối tư duy sai lầm. Tất nhiên không chỉ trở thành một người bán thuốc các dược sĩ hoàn toàn có thể có nhiều lựa chọn cho công việc phù hợp với bản thân.

Dược sĩ không chỉ bán thuốc

Dược sĩ không chỉ bán thuốc

Theo như ban tư vấn Tuyển sinh cao đẳng Y Dược  trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cho biết rằng đến với ngành dược học tài trường sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ đại cương đến chuyên ngành, kiến thức về pháp luật, dược học, tổ chức quản lý thuốc cũng như là những môn liên quan đến bào chế thuốc. Không chỉ dừng lại tại đó trường cũng đào tạo để sinh viên có những kiến thức và tiếp cận về cách sử dụng các trang thiết bị y tế lại các phòng khám và bệnh viện và hiện tại thì trường cũng đã có bệnh viện riêng và có cơ sở thực hành phục vụ cho việc giảng dạy ngay tại đây. Vì vậy việc có thể có nhiều lựa chọn khác cho công việc của sinh viên sau khi ra trường là điều tất yếu.

Làm việc tại các bệnh viện

Đây là một nơi được nhiều sinh viên lựa chọn để phát triển bản thân sau khi ra trường. Tại đây sinh viên có thể làm việc trong khâu kiểm tra cũng như là để đảm bảo chất lượng và số lượng của thuốc. Bạn cũng có thể là người trực tiếp hỗ trợ tư vấn bác sĩ đối với việc kê đơn và hướng dẫn sử dụng thuốc của  bác sĩ cho  các bệnh nhân.

Nghiên cứu, bào chế thuốc

Chúng ta hoàn toàn có thể phát huy ưu điểm, sử dụng những kiến thức đã từng được đào tạo tại trường đại học, cao đẳng trong việc nghiên cứu công thức của thuốc đảm bảo chất lượng thuốc cho điều trị các loại bệnh khác nhau. Với vị trí công việc này bạn còn có thể có cơ hội việc làm trong các công tuy tư nhân hay các cơ quan nhà nước chứ không chỉ đơn thuần là các bệnh viện.

Dược sĩ nghiên cứu bào chế thuốc

Dược sĩ nghiên cứu bào chế thuốc

Trình dược viên

Để ngành dược có thể phát triển và phân phối và đến tay được người không thể thiếu đi người trình dược viên. Đây là một công việc có tính ổn đinh và mang lại thu nhập cao đó là lí do tại sao có rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược mong muốn được trở thành một người trình dược viên.

Dược sĩ bào chế, sản xuất thuốc

Sau khi hoàn thành quá trình nghiên cứu cũng như là thành phần của thuốc thì chúng ta bắt đầu cần đến những người dược sĩ bào chế hay sản xuất thuốc. Quá trình này đòi hỏi những con người có trình độ chuyên môn cao và  có sự tỉ mỉ, tính cẩn thận trong công việc để giám sát hệ thống sản xuất thuốc tự động trong khi nguồn lực về ngành nghề này đang ở trong tình trạng thiếu nguồn lực trầm trọng vì vậy đây là một trong những điểm lợi thế của sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Bán thuốc, mở quầy thuốc

Công việc trở thành nhân viên bán thuốc là một việc làm khá nhàn nhã, thu nhập ổn định hơn thế nữa là áp lực công việc không cao như những ngành nghề khác. Nếu có trình độ cao bạn hoàn toàn có khả năng tự mở một hiệu thuốc riêng tại nhà để năng cao thu nhập cũng như là chủ động hơn trong kinh doanh

Có thể nói ngành Dược là một trong những khối ngành có tiềm năng phát triển cùng cơ hội việc làm rất tốt chính vì vậy đây là ngành thu hút rất lớn sựa quan tâm của xã hội nói chung và các thí sinh đang trong quá trình chuẩn bị vượt vũ môn để bước vào cánh cổng đại học, cao đẳng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cơ hội tham gia xét tuyển ngành dược hãy tham khảo tại cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.