Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Điều dưỡng

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng là ngành nghề chuyên biệt giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống Y tế. Vậy ngành Điều dưỡng là gì, vị trí của ngành Điều dưỡng trong xã hội, cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Điều dưỡng

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng, ngành hot đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam và thế giới lựa chọn để theo đuổi. Tuy nhiên để có thể học tốt cũng như tìm được việc làm như mong muốn thì bạn phải thật sự yêu thích nó. Và để làm được điều đó, bạn chắc chắn phải hiểu rõ về ngành điều dưỡng trước khi quyết định lựa chọn.

Điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng viên là người phụ trách công việc chăm sóc, hỗ trợ điều trị, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Điều dưỡng viên được chia làm hai bộ phận là điều dưỡng viên chăm sóc người già và điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân.

Vị trí ngành điều dưỡng ở Việt Nam và trên thế giới

Ở Việt Nam, trước đây điều dưỡng viên cũng được gọi chung là y tá, tuy nhiên ngày nay, Điều dưỡng đa khoa đã được tách ra là một nghề độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là Điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên hiện có nhiều cấp bậc, trình độ và đã được quy định rất cụ thể trong hệ thống ngạch bậc công chức theo các văn bản quy định của nhà nước.

Vị trí ngành điều dưỡng ở Việt Nam và trên thế giới

Vị trí ngành điều dưỡng ở Việt Nam và trên thế giới

Trên thế giới, điều dưỡng là một ngành rất được coi trọng. Đặc biệt đối với các nước phát triển, thu nhập bình quân của người dân tăng cao trong khi nguồn lao động hiện có không đủ đáp ứng nhu cầu về điều dưỡng cho người già và các bệnh nhân. Chính vì vậy chính phủ các nước này luôn có nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt để thu hút điều dưỡng viên từ các nước khác về sinh sống và làm việc. Ngay cả các nước đang phát triển thì điều dưỡng cũng rất cần thiết và đang có xu thế tăng cao trong tương lai gần.

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Điều dưỡng

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể làm nhiều công việc khác nhau trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người. Họ có thể làm việc tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế, trạm Y tế, phòng khám, viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, spa, thẩm mỹ viện… Ngoài ra họ còn có thể làm Điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe người bệnh tại nhà, tham gia vào các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tại các tổ chức Y tế, cơ quan hành chính, nghiên cứu về khoa học Điều dưỡng. Nếu trình độ cao họ có thể tham gia vào các khóa đào tạo nghiệp vụ Điều dưỡng.

Ngoài ra, người Điều dưỡng viên còn có cơ hội phát triển nghề nghiệp tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức, Mỹ, Hàn Quốc…

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Nếu muốn trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bạn phải đăng kí học tại Khoa Điều dưỡng Đa khoa của các cơ sở đào tạo Y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường có uy tín hàng đầu, chuyên đào tạo nguồn nhân lực ngành Cao đẳng Điều dưỡng.

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được Trường cấp bằng Cao đẳng ngành Điều dưỡng chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, được phép dự thi liên thông Đại học Điều dưỡng khi có đủ các điều kiện để học liên thông theo quy định của Bộ và được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Năm 2018, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước. Thí sinh có nguyện vọng học nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.