Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi và đáp án kỳ thi THPT quốc gia 2017

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Đề thi và đáp án kỳ thi THPT Quốc gia 2017 của tất cả các môn thi sẽ được bộ GD&ĐT công bố để thí sinh ước chừng được điểm thi của mình.

Những đổi mới trong kỳ thi THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017

Những đổi mới trong kỳ thi THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017

Công bố đề thi và đáp án kỳ thi THPT quốc gia 2017

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã thông báo không công bố đề thi và đáp án các môn thi THPT Quốc gia năm 2017. Lý giải về điều này, Bộ cho biết việc không công bố đề thi và đáp án nhằm tránh lãng phí do ngân hàng đề thi năm nay lên tới hàng ngàn bộ đề khác nhau, mỗi thí sinh trong một phòng thi đều có một đề thi trắc nghiệm chuẩn hóa riêng không trùng nhau. Ví dụ một phòng thi có 30 thí sinh thì có đến 30 đề thi khác nhau. Thông tin này mang lại không ít hoang mang cho thí sinh và phụ huynh bởi như vậy các em sẽ không nắm được đáp án chính xác của đề thi, cũng như ảnh hưởng đến sự khách quan của kết quả.

Ngày 2/2/2017, đại diện Bộ GD&ĐT – Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, bộ đã quyết định sẽ công bố toàn bộ đề thi và đáp án của tất cả các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 để thí sinh và phụ huynh được biết, từ đó ước lượng được điểm số bài thi trắc nghiệm của mình và có kế hoạch đăng tuyển sinh phù hợp.

Bộ DG&ĐT sẽ công bố đề thi và đáp án kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Bộ DG&ĐT sẽ công bố đề thi và đáp án kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Thí sinh cần lưu ý việc điền mã đề thi

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 mỗi thí sinh có một đề thi riêng, theo đó các bài thi KHTN và KHXH sẽ được thực hiện  theo từng môn thành phần với thứ tự xác định.

Trình tự các môn thành phần bài thi KHTN là: Vật lý – Hóa học – Sinh học. Trình tự các môn thành phần bài thi KHXH là: Lịch sử – Địa lý – Giáo dục công dân (Với thí sinh THPT) và Lịch sử – Địa lý (với thí sinh GDTX).

Bài thi KHTN/KHXH được làm cùng trên một phiếu trả lời trắc nghiệm, do đó thí sinh cần lưu ý điền đầy đủ các thông tin trên phiếu, đặc biệt mã đề thi và kiểm tra mã đề thi trước khi làm bài.

Thí sinh trước khi làm bài thi môn tiếp theo cần nộp lại đề thi và giấy nháp của môn thi thành phần trước đó. Các môn thi bắt buộc bao gồm Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ thí sinh không cần nộp lại đề thi và giấy nháp làm bài.

Việc công khai đề thi và đáp án môn thi THPT Quốc gia có ý nghĩa rất lớn với thí sinh và học sinh trong việc ước lượng điểm số bài thi của mình, từ đó dự phòng các trường hợp xét tuyển Đại học, Cao đẳng phù hợp với điểm số và khả năng của mình.

Y Dược là một trong những ngày có tiềm năng lớn

Y Dược là một trong những ngày có tiềm năng lớn

Ngành Y Dược vẫn là ngành hot

Trong số các ngành đăng ký tuyển sinh năm 2017, Y Dược vẫn là ngành “hot” được nhiều thí sinh đăng ký tuyển sinh. Theo số liệu của Bộ y tế, nguồn nhân lực y dược nước ta đang thiếu hụt một cách trầm trọng, đặc biệt nguồn nhân lực chất lượng cao chỉ đáp ứng được 2/3 nhu cầu thực tế của xã hội.

Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của xã hội, y dược được dự đoán là 1 trong những ngành có tiềm năng và tương lai rộng mở cho sinh viên. Tuy nhiên tỷ lệ chọi tại các trường Đại học Y Dược nổi tiếng trên cả nước vô cùng lớn, do đó việc học Cao đẳng Y Dược hoặc Liên thông Y Dược là lựa chọn phù hợp nhất cho những thí sinh có học lực vừa phải ấp ủ niềm đam mê y dược.

Địa chỉ tuyển sinh y dược uy tín tại Hà Nội:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Địa chỉ: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258

Hoàng Thu – Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.