Bật mí phẩm chất để bạn trở thành một điều dưỡng đa khoa giỏi

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Để trở thành điều dưỡng đa khoa không chỉ là niềm đam mê mà còn là năng lực của mỗi cá nhân. Thực tế nghề Điều dưỡng viên đang rất hấp dẫn rất nhiều các bạn trẻ. Tuy nhiên để là một điều dưỡng đa khoa giỏi bạn nên nằm lòng những phẩm chất sau đây.

gai-nganh-y-duoc

Bật mí phẩm chất để bạn trở thành 1 điều dưỡng đa khoa

An ủi là luôn thấu hiệu người bệnh và người thân của bệnh nhân

Sự cảm thông là phẩm chất của những người làm Y và cũng là phẩm chất của con người.  Đây cũng chính là phẩm chất cao quý mà xã hội tôn trọng những người làm nghề thầy thuốc và những người đang làm nhiệm vụ công tác trong ngành.  Người điều dưỡng nếu biết luôn sẵn sàng đặt mình vào địa vị của người khác và học cách yêu thương những người bệnh như bản thân. Thì đến một ngày nào đó họ sẽ là người cảm thấy hạnh phúc nhất vì họ đã cống hiến cho những mảnh đời được cứu vớt.

Kĩ năng thấu hiểu này sẽ được tôi luyện bằng những giọt nước mắt khi chứng kiến những số phận, mảnh đời khi bước qua cánh cửa vào bệnh viện. Những người điều dưỡng đa khoa giỏi học sẽ thấu hiểu những khó khăn, nỗi khổ cũng như sự tuyệt vọng của bệnh nhân.

Trên thực tế cũng đã có nhiều tấm gương điều dưỡng đa khoa đã cống hiến hết mình nhưng người đời vẫn không nhận ra. Những việc làm tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, nhưng chỉ cần việc làm sai phạm và lỗi một chút là cả xã hội lên án. Thế đấy bạn nên cần học sự thấu hiểu ngay từ đó. Nhưng trước hết bạn cần học tập  những đức tính đẹp trong mắt xã hội và  phẩm chất đó mới là phẩm chất của những  người làm nghề điều dưỡng.

dieu-duong-phong-mo

An ủi là luôn thấu hiệu người bệnh và người thân của bệnh nhân

Sự bình tĩnh là yếu tố cần thiết  để trở thành 1 điều dưỡng đa khoa giỏi

Ngay từ khi học cũng như khi đi thực tập tại các bệnh viện người điều dưỡng viên cũng phải tiếp xúc với những vật dụng y khoa sắc nhọn và  đôi khi cả cả máu…Nếu như bạn không đủ bình tĩnh để đối diện với những thứ này thì có lẽ ngành bạn nên chọn các ngành học khác như Dược sĩ là một gợi ý không tồi.

Đối với điều Dưỡng viên việc giữ cho mình bình tĩnh đồng nghĩa cũng là giúp người bệnh, nạn nhân thêm tin tưởng vào đội ngũ bác sĩ và tránh hoang mang, lo sợ. Chính phẩm chất bình tĩnh của điều dưỡng viên như là một liều thuốc an thần giúp người bệnh vượt qua được sức ép nặng nề của bệnh tật. Cũng như giúp người nhà bệnh nhân có thể yên tâm hơn. Ngoài ra việc giữ bình tình sẽ cho những phản xạ chính xác hơn khi bạn mất bình tình.  Điều đó quan trọng hơn bao giờ hết khi chúng ta đang thực hiện nhiệm vụ cứu người.

dieu-duong-vien-tai-nha

Sự bình tĩnh là yếu tố cần thiết để trở thành 1 điều dưỡng đa khoa giỏi

 

Những tư duy linh hoạt và nhạy bén

Phẩm chất của người điều dưỡng đa khoa giỏi là phải linh hoạt vì công việc điều dưỡng thường xuyên phải làm việc liên tục trong nhiều giờ cũng như những ngày cuối tuần và ngày lễ. Nhiều bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe luôn yêu cầu người  điều dưỡng đa khoa phải luôn trong tình trạng sẵn sàng khi có những trường hợp khẩn cấp.

giam-sat-cong-tac-cham-soc-nguoi-benh

Những tư duy linh hoạt và nhạy bén

Sự cẩn trọng là phẩm chất cần có của nghề điều dưỡng viên

Nghề điều dưỡng là nghề liên quan đến sức khỏe của con người đây là đức tính được xã hội trân trọng nghề cũng bởi phẩm chất này. Để đảm bảo rằng các quy trình chăm sóc phải chính xác và không gây ra những sai lầm trong quá trình chăm sóc bệnh nhân . Ngoài ra các điều dưỡng viên cần phải chí đến các chi tiết  trong các hạng mục điều trị và cách dùng thuốc và quy trình chăm sóc  làm sao một cách tốt nhất. Sự cẩn trọng giúp người điều dưỡng viên giải quyết các vấn đề trong  quá trình điều dưỡng.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.