7 tổ hợp xét tuyển vào trường Quân đội thí sinh cần lưu ý

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Bộ Quốc phòng công bố Hướng dẫn tuyển sinh 2017 của các trường Quân đội. Trong đó thí sinh cần chú ý 7 tổ hợp xét tuyển dưới đây.

Các trường Quân đội đã công bố phương án tuyển sinh 2017

Các trường Quân đội đã công bố phương án tuyển sinh 2017

7 tổ hợp xét tuyển vào trường Quân đội 

Thông tin giáo dục tuyển sinh các trường Quân đội được Bộ Quốc phòng thông báo ngày 7/3. Trong quy chế tuyển sinh năm 2017 của các trường Quân đội có sự thay đổi về môn thi, tổ hợp xét tuyển. Đáng lưu ý nhất là việc không sử dụng tổ hợp khối C truyền thống (Ngữ văn, lịch sử, địa lý) để xét tuyển Đại học năm 2017. Thay vào đó, các trường khối Quân đội sẽ tuyển sinh dựa vào 7 tổ hợp xét tuyển: B00, A00, C00, A01, D01, D02 và D04. Tổ hợp xét tuyển từng trường cụ thể như sau:

  • Học viện Quân y tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển B00 và A00;
  • Học viện Biên phòng tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00 và A01;
  • Học viện Khoa học quân sự tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển D01, D02, D04 và A00, A01;
  • Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00, A00 và D01;
  • Các học viện: Kỹ thuật quân sự, Hậu cần, Phòng không – Không quân và các trường Sĩ quan: Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật quân sự (Vin – Hem Pich) tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00 và A01;
  • Các học viện: Hải quân và các trường Sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Không quân, Pháo binh, Tăng – Thiết giáp, Phòng hóa tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00.

Năm 2017, các trường Quân đội không tuyển khối C truyền thống

Năm 2017, các trường Quân đội không tuyển khối C truyền thống

Lưu ý khi đăng ký xét tuyển các trường quân sự

Các trường Đại học, Học viện khối Quân sự quy định chỉ xét tuyển nguyện vọng 1. Do đó thí sinh cần phải đăng ký xét tuyển các trường Quân đội ở nguyện vọng cao nhất. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng vào một trường mà mình đã nộp hồ sơ sơ tuyển. Những nguyện vọng còn lại, thí sinh có thể đăng ký vào hệ dân sự các trường Quân đội hoặc những trường ngoài quân đội khác. Trường hợp thí sinh không trúng tuyển vào các trường quân đội sẽ được xét nguyện vọng vào các trường khác theo thứ tự ưu tiên dựa vào Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, năm 2017 Bộ Quốc phòng sẽ tạm ngừng tuyển sinh ngành Quân sự cơ sở do những yêu cầu về nhiệm vụ.

Thí sinh đăng ký vào trường Quân đội ở nguyện vọng cao nhất

Thí sinh đăng ký vào trường Quân đội ở nguyện vọng cao nhất

Phương thức xét tuyển của các trường Quân đội năm nay dựa vào số điểm của thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia và không xét học bạ THPT như mọi năm.

Trước khi đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội cũng như công an, thí sinh cần đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện/quận nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để kiểm tra những điều kiện bắt buộc trước khi vào quân đội. Tùy vào mỗi trường sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Do đó các thí sinh cần nghiên cứu kỹ lưỡng về ngôi trường mình theo đuổi để có sự chuẩn bị đầy đủ, nhanh chóng nhất.

Hoàng Thu – Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.